ไว้ใจ KLM ได้เลย

เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ทุกการเดินทางราบรื่นไร้กังวลสำหรับคุณและทุกๆ คนบนเครื่อง หากการเดินทางของคุณไม่เป็นไปตามแผน เราจะมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถเดินทางต่อไปได้อย่างรวดเร็วที่สุด
 

เราจะแจ้งข้อมูลให้คุณทราบเสมอ

ตั้งแต่เมื่อคุณเริ่มจองตั๋วไปจนถึงขึ้นเครื่อง เราจะแจ้งให้คุณทราบทันทีหากเที่ยวบินเกิดความล่าช้าหรือถูกยกเลิก หรือหากมีการเปลี่ยนแปลงเกต เราสามารถติดต่อคุณได้ทางอีเมล ข้อความตัวอักษร และโทรศัพท์ เพียงกรอกรายละเอียดการติดต่อของคุณใน บัญชี KLMบัญชี Flying Blue, หรือทาง My Trip

คุณยังสามารถเข้าถึงข้อมูลล่าสุดจาก KLM ใน Facebook, Messenger , ผ่านบัญชี Twitter, ใน KLM.com หรือผ่านตัวแทนท่องเที่ยวของคุณ

คุณสามารถวางใจในบุคลากรที่จะคอยช่วยเหลือคุณตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นพนักงานภาคพื้นดินหรือลูกเรือในห้องโดยสาร

 

โปรดติดต่อเราได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงทางเครือข่ายโซเชียลของเรา

หากคุณมีคำถาม คำขอ หรือความคิดเห็น คุณสามารถได้ตลอดเวลา ทีมโซเชียลมีเดียของเราพร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และจะพยายามตอบคำถามของคุณโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

คุณยังสามารถติดต่อเราได้ทางโทรศัพท์ สำหรับเวลาเปิดทำการในประเทศของคุณและรายละเอียดอื่นๆ ดูได้ที่หน้าฝ่ายบริการลูกค้า

 

ที่ 1 ด้านการตรงเวลา

คุณต้องการเดินทางตรงเวลา เมื่อคุณจำเป็นต้องไปถึงให้ตรงเวลา สายการบินที่ตรงต่อเวลาที่สุดในโลกอย่างเรา ยินดีที่จะต้องรับคุณสู่เที่ยวบิน

most punctual airline
 

หากเที่ยวบินของคุณล่าช้าหรือถูกยกเลิก

เที่ยวบินที่ล่าช้าหรือถูกยกเลิก หรือพลาดการต่อเครื่องเป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิดใจ และสร้างความไม่สะดวกอย่างยิ่ง เราสามารถหาทางออกและพยายามลดสิ่งอันไม่เป็นที่พึงประสงค์ร่วมกันได้ดังนี้:

  • เราจะจองเที่ยวบินทางเลือกที่ดีที่สุดเที่ยวหนึ่งให้กับคุณใหม่ โดยยึดการจองกับ Air France, KLM และพาร์ทเนอร์ SkyTeam เป็นหลัก
  • เราจะแจ้งตารางการเดินทางใหม่ให้คุณทางอีเมล ข้อความ หรือโทรศัพท์
  • คุณสามารถขอเที่ยวบินทางเลือกผ่านศูนย์บริการ โซเชียลมีเดียของเรา หรือบริษัทตัวแทนจำหน่ายบัตโดยสารของคุณได้โดยตรงหากต้องการ
  • คุณสามารถค้นหาข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการเดินทางของคุณได้ทาง My Trip ในบางสถานการณ์คุณสามารถทำการจองใหม่ได้ด้วยตัวเองเมื่อคุณล็อกอินเข้าสู่ My Trip

ในทุกกรณีเราจะดูแลให้มีการจัดส่งสัมภาระไปยังปลายทางของคุณโดยอัตโนมัติ

เราจะมอบคูปองอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนบัตรเติมเงินให้คุณเพื่อเป็นการดูแลบริการสิ่งที่จำเป็นสำหรับคุณ เรายังจะจัดเตรียมที่พักโรงแรม รวมถึงการเดินทางไปกลับระหว่างที่พักให้คุณด้วยในกรณีจำเป็น

หากการเดินทางของคุณต้องหยุดชะงักเนื่องจากเที่ยวบินมีจำนวนผู้โดยสารจองมาเกินกว่าที่นั่ง เป็นต้น หรือหากคุณได้รับที่นั่งในชั้นโดยสารที่แตกต่างกัน เราขอรับประกันว่าจะชดเชยให้คุณ

อ่านข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับ

 

เกี่ยวกับการขอเงินคืนหรือเงินชดเชย

หากเที่ยวบินถูกยกเลิกหรือล่าช้ามากกว่า 3 ชั่วโมง คุณสามารถเลือกที่จะเลื่อนการเดินทางไปยังวันที่ในอนาคต (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งที่มีให้บริการ) หากการเดินทางของคุณไม่ตรงตามวัตถุประสงค์อีกต่อไป คุณสามารถยกเลิกการเดินทางได้ หากคุณต่อเครื่อง คุณยังสามารถเลือกเที่ยวบินขากลับไปยังจุดออกเดินทางจุดแรกตามที่ระบุไว้บนตั๋วได้ด้วย (หากมี) จากนั้นเราจะยังมอบเงินคืนซึ่งคุณสามารถขอรับได้เพียงในไม่กี่ขั้นตอนทาง KLM.com (กรอกแบบฟอร์มการคืนเงินผ่านหน้าฝ่ายบริการลูกค้าของเรา) หรือผ่านบริษัทตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสาร

คุณยังอาจมีสิทธิ์ได้รับเงินชดเชยจากค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่คุณต้องชำระ เจ้าหน้าที่ของเราจาก ฝ่ายดูแลลูกค้าของ KLM ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมให้แก่คุณ!

เช่นเดียวกัน หากคุณไม่สามารถใช้บริการตัวเลือกพิเศษของเราที่คุณซื้อไว้ได้ (เช่น ที่นั่งสะดวกสบายพิเศษ) วิธีที่ง่ายที่สุดในการขอเงินคืนคือไปที่ KLM.com และกรอกแบบฟอร์มการคืนเงิน

 

การบริการบนเครื่อง

เราพยายามมอบบริการที่ดีที่สุดบนเครื่องให้กับคุณเสมอ หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับที่นั่ง อาหาร ระบบความบันเทิง หรืออื่นๆ โปรดแจ้งที่ลูกเรือในห้องโดยสาร ลูกเรือของเราจะพยายามอย่างดีที่สุดที่จะทำให้เวลาบนเครื่องของคุณน่ารื่นรมย์และสะดวกสบายมากที่สุด เช่น การมอบทางเลือกการบริการหรือการชดเชยให้

 

สัมภาระมาถึงล่าช้า

หากเป็นไปได้ เราจะแจ้งให้คุณทราบทันทีในกรณีที่สัมภาระของคุณสูญหายเมื่อเดินทางมาถึงที่หมาย* วิธีดังกล่าวจะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลารอสัมภาระที่สายพาน เจ้าหน้าที่ของเราที่เคาน์เตอร์บริการเกี่ยวกับสัมภาระจะช่วยคุณกรอกรายงานสัมภาระ เพื่อจะได้ทราบถึงประเภทของสัมภาระที่ต้องค้นหา เมื่อมาถึงสนามบิน คุณยังสามารถ ทาง KLM.com**

เราจะติดต่อคุณทันทีที่พบสัมภาระของคุณ พร้อมรับหรือจัดส่ง และเรายินดีที่จะชดเชยค่าใช้จ่ายสำหรับการซื้อสิ่งของจำเป็นต่างๆ สำหรับข้อกังวลใจทั้งหมดเกี่ยวกับสัมภาระ เพียงแจ้งให้เราทราบภายใน 7 วันนับจากวันที่เดินทางมาถึง ในกรณีที่อาจเกิดขึ้นไม่บ่อยนักว่าเราไม่สามารถค้นหาสัมภาระของคุณได้ภายใน 21 วัน หรือหากสัมภาระได้รับความเสียหายระหว่างอยู่ในความดูแลของเรา เราจะมอบการชดเชยให้คุณอย่างแน่นอน

* หากเรามีข้อมูลติดต่อและหากเราค้นพบสัมภาระในที่อื่น
** คุณสามารถรายงานสัมภาระมาถึงล่าช้าทางออนไลน์ได้ที่สถานีต่อไปนี้: อัลมาตี เอเธนส์ บาร์เซโลนา คริสเตียนซาน แฟรงก์เฟิร์ต กอเทนเบิร์ก เฮลซิงกิ ลินเชอปิง ลิสบอน มาดริด เม็กซิโกซิตี ปารีส มิลาน ออสโล ซานเดฟยอร์ด สตาแวนเกอร์ สต็อกโฮล์ม ทรอนด์เฮม หรือเยเรวาน

 

การดูแลเพิ่มเติมเป็นพิเศษสำหรับ loyal customers ของเรา

ในฐานะสมาชิก Flying Blue คุณจะได้รับสิทธิพิเศษส่วนบุคคลต่างๆ สมาชิก Elite และ Elite Plus จะได้สิทธิ์รับบริการก่อนใครที่ศูนย์บริการของเราอีกด้วย ในการดูข้อมูลเพิ่มเติมทั้งหมดเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ของคุณ: อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Flying Blue 

 

เราขอขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นของคุณ

ตลอดการเดินทาง ทุกประสบการณ์ของคุณล้วนมีความสำคัญ เราจึงให้บริษัทตัวแทนที่ทำการวิจัยอิสระจัดทำแบบสำรวจเพื่อทราบความคิดเห็นของคุณที่มีต่อบริการของเรา:

  • การสำรวจความพึงพอใจและการให้บริการตามข้อกำหนด  (โดย Kantar และ Qualtrics): หลังจากการเดินทางของคุณ คุณอาจได้รับอีเมลเชิญเพื่อเข้าร่วมในทำแบบสำรวจความพึงพอใจ ถัดจากนั้น เราจะขอให้สมาชิก Flying Blue จำนวนหนึ่งสังเกตคุณภาพของการให้บริการของเราในระหว่างเที่ยวบิน
  • การตรวจสอบการดูแลลูกค้า (โดย InSites Consulting): ในการตรวจสอบนี้ เราจะประเมินการให้คุณค่าลูกค้าจากวิธีที่เรารับมือกับข้อร้องเรียนของลูกค้า
  • การประเมินศูนย์ติดต่อ (โดย BVA และ MediaTech): ในการศึกษานี้ เราจะวัดประสิทธิภาพศูนย์บริการของเรา
  • เรายังเข้าร่วมในการศึกษาอื่นๆ ที่จัดทำโดยบุคคลที่สาม เช่น IATA และ Schiphol และยังดำเนินการศึกษาที่เกี่ยวข้องอีกจำนวนมาก

ด้วยคำตอบที่คุณมอบให้แก่เรา เราจะประเมินผลและพยายามที่จะปรับปรุงบริการของเรา หากไม่ได้รับการอนุญาตจากคุณ จะไม่มีการนำข้อมูลส่วนตัวของคุณไปใช้ในข้อเสนอหรือการส่งอีเมลเชิงพาณิชย์

หากความพยายามในการทำให้การเดินทางของคุณราบรื่นที่สุดไม่เป็นไปตามความคาดหวังของคุณ โปรดแจ้งให้เราทราบ เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อปรับปรุงบริการของเราและ ศูนย์บริการลูกค้า KLM จะติดต่อกลับคุณทันที
ที่ KLM เราพยายามเป็นอย่างยิ่งที่จะปฏิบัติตามคำสัญญาของเรา ในสถานการณ์พิเศษบางสถาน เราอาจไม่สามารถปฏิบัติตามคำสัญญา เราต้องขออภัยอย่างยิ่งหากไม่สามารถดำเนินตามการความคาดหวังทั้งหมดของคุณได้
เราขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งที่คุณสละเวลาอันมีค่าในการแสดงความคิดเห็นให้เราทราบ