เปรียบเทียบสิทธิประโยชน์ของระดับสมาชิกทั้งหมด

Flying Blue ขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งที่ไว้วางใจในบริการของเราเสมอมา เราขอมอบบริการระดับ VIP เพื่อเป็นการตอบแทน รับสิทธิพิเศษมากขึ้นตามระดับการเป็นสมาชิกเมื่อบินกับเราบ่อยขึ้น เริ่มต้นที่ Ivory ซึ่งเป็นสมาชิกระดับแรก เมื่อคุณอัปเกรดเป็น Silver และ Gold จนถึง Platinum ซึ่งเป็นระดับสูงสุด คุณจะพบสิทธิประโยชน์ คะแนนสะสม และข้อเสนอที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

เปรียบเทียบสิทธิประโยชน์ของระดับสมาชิก Flying Blue ทั้งหมด


IvorySilverGoldPlatinum
คุณประโยชน์สัมภาระ

เช็คอินสัมภาระเสริมที่อนุญาต¹ส่วนลดสูงสุดถึง €10 สำหรับสัมภาระเช็คอินที่ชำระเงินแล้วชิ้นแรกบนเที่ยวบิน AIR FRANCE KLM และ HOP! ทั่วโลก³เพิ่มสัมภาระที่อนุญาต 1 ชื้น สำหรับตั๋วเที่ยวบินที่ดำเนินการโดย SkyTeam และบนเที่ยวบิน HOP!, Aircalin และ Air Corsica ไป/จากคอร์ซิกา²เพิ่มสัมภาระที่อนุญาต 1 ชื้น สำหรับตั๋วเที่ยวบินที่ดำเนินการโดย SkyTeam และบนเที่ยวบิน HOP!, Aircalin และ Air Corsica ไป/จากคอร์ซิกา²เพิ่มสัมภาระที่อนุญาต 1 ชื้น สำหรับตั๋วเที่ยวบินที่ดำเนินการโดย SkyTeam และบนเที่ยวบิน HOP!, Aircalin และ Air Corsica ไป/จากคอร์ซิกา²
คุณประโยชน์ที่นั่งบนเที่ยวบินKLMจองที่นั่งล่วงหน้าในEconomy Comfort---บนเที่ยวบินที่บินโดยและทำตลาดโดยKLM
Economy Comfortบนเที่ยวบินKLMส่วนลด10%ส่วนลด25%ส่วนลด50%ฟรี
ที่นั่งพร้อมพื้นที่บริเวณขาเพิ่มเติมบนเที่ยวบินKLMส่วนลด10%ส่วนลด25%ส่วนลด50%ฟรี
ที่นั่งในแบบที่ต้องการบนเที่ยวบินKLMส่วนลด10%ส่วนลด25%ฟรีฟรี
การเลือกที่นั่งมาตรฐานไม่มีค่าใช้จ่ายระหว่างเช็คอินฟรีฟรีฟรี
คุณประโยชน์ที่นั่งบนเที่ยวบินAIR FRANCEที่นั่งพลัสส่วนลด10%ส่วนลด25%ส่วนลด50%ฟรี
ที่นั่งคู่ในแถว2ส่วนลด10% ส่วนลด25% ส่วนลด50% ฟรี
ที่นั่งคู่บนชั้นบนของA380ส่วนลด10%ส่วนลด25%ส่วนลด50%ฟรี
ที่นั่งที่ส่วนหน้าของห้องโดยสารส่วนลด10%ส่วนลด25%ส่วนลด50%ฟรี
การเลือกที่นั่งมาตรฐานไม่มีค่าใช้จ่ายระหว่างเช็คอินฟรีฟรีฟรี

ที่นั่ง Delta Comfort+ บนเที่ยวบิน Delta Air Lines-ไม่มีค่าใช้จ่าย⁷ไม่มีค่าใช้จ่าย⁷ไม่มีค่าใช้จ่าย⁷
รับไมล์จากเที่ยวบินและจากพาร์ทเนอร์YesYes


Yes
Yes
ใช้ไมล์กับเที่ยวบินและกับพาร์ทเนอร์YesYesYesYes
ความพร้อมให้บริการตั๋วรางวัลที่เพิ่มขึ้นรางวัลยืดหยุ่นในชั้นประหยัดใช่เมื่อเดินทางในชั้นธุรกิจใช่เมื่อเดินทางในชั้นธุรกิจใช่เมื่อเดินทางในชั้นธุรกิจ
การอัปเกรดสำหรับตั๋วรางวัลYesYesYesYes
ตั๋วรางวัลชั้นFirst ClassและการอัปเกรดรางวัลกับAIR FRANCE-YesYesYes
ยกยอดจำนวนLevel Miles-YesYesYes
รักษาระดับความเป็นสมาชิกของคุณในระหว่างการลาคลอด-YesYesYes
Platinum for Life---ใช่หลังจากการเป็นสมาชิกPlatinumติดต่อกัน10ปี
Priority services¹-
•การเช็คอินก่อนใคร
•การดรอปสัมภาระก่อนใคร
•การขึ้นเครื่องสำหรับสมาชิกระดับ Silver โดยเฉพาะ การขึ้นเครื่องหลังจาก SkyPriority และก่อนช้ัน Economy
บริการ SkyPriority:
•การเช็คอินก่อนใคร
•การดรอปสัมภาระก่อนใคร
•การขึ้นเครื่องก่อนใคร
•การตรวจคนเข้าเมืองและการรักษาความปลอดภัยก่อนใคร
•การให้บริการที่สำนักงานขายตั๋วและเคาน์เตอร์ต่อเครื่องก่อนใคร
•การรับสัมภาระก่อนใคร
บริการ SkyPriority:
•การเช็คอินก่อนใคร
•การดรอปสัมภาระก่อนใคร
•การขึ้นเครื่องก่อนใคร
•การตรวจคนเข้าเมืองและการรักษาความปลอดภัยก่อนใคร
•การให้บริการที่สำนักงานขายตั๋วและเคาน์เตอร์ต่อเครื่องก่อนใคร
•การรับสัมภาระก่อนใคร
โบนัสElite
-
50%75%100%
รถรับส่งฟรี¹⁵--บริการรับ-ส่งฟรีระหว่าง Paris-Charles de Gaulle และ Paris-Orly ด้วย Le Bus Directบริการรับ-ส่งฟรีระหว่าง Paris-Charles de Gaulle และ Paris-Orly ด้วย Le Bus Direct
สายด่วนบริการของลูกค้า Platinum---Yes
บริการจองตั๋วพิเศษ-YesYesYes
ราคาพิเศษสำหรับสมาชิกFlying Blueเมื่อซื้อบริการกับพาร์ทเนอร์Yes
Yes
Yes
Yes
จดหมายข่าวพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ
Yes

YesYesYes
บัญชีFlying Blueสำหรับการจองที่รวดเร็วและสะดวกสบายYesYesYesYes
การใช้บริการห้องรับรอง-สำหรับเลานจ์บางแห่งในสนามบินAIR FRANCE, KLMและDelta Air Linesเมื่อเดินทางหรือต่อเที่ยวบินไปและกลับจากเที่ยวบินระหว่างประเทศที่บินโดยSkyTeamในวันเดียวกัน¹¹-ใช้บริการฟรีเมื่อบินในเที่ยวบินSkyTeamในวันเดียวกัน
¹°-สามารถพาแขกมาใช้บริการเพิ่มได้โดยมีค่าธรรมเนียม¹¹ สามารถเชิญแขกมาใช้บริการฟรีหนึ่งท่าน(ขึ้นอยู่กับความพร้อมให้บริการ)
ใช้บริการฟรีเมื่อบินในเที่ยวบินSkyTeamในวันเดียวกัน
¹°-สามารถพาแขกมาใช้บริการเพิ่มได้โดยมีค่าธรรมเนียม¹¹ สามารถเชิญแขกมาใช้บริการฟรีหนึ่งท่าน(ขึ้นอยู่กับความพร้อมให้บริการ)
รับประกันที่นั่งในชั้นประหยัด¹²-
-ในเที่ยวบินระยะทางไกลกับAIR FRANCE, KLMหรือพาร์ทเนอร์ของSkyTeam¹³ในเที่ยวบินระยะทางไกลกับAIR FRANCE, KLMหรือพาร์ทเนอร์ของSkyTeam¹³
เลือกใช้สิทธิในสถานะรอเรียก(waitlist status)-YesYesYes
เลือกใช้สิทธิในสถานะสแตนด์บาย(standby status)-YesYesYes

¹ชิ้นเสริมมีน้ำหนักจำกัดไว้สูงสุดไม่เกิน 23 กก. เมื่อเดินทางในชั้นประหยัดหรือ Premium Economy หรือ 32 กก. เมื่อเดินทางในชั้นธุรกิจหรือชั้นหนึ่ง
²สำหรับทุกเที่ยวบินที่คิดตามน้ำหนัก: สัมภาระที่อนุญาตคือ 10 กก. (ซีลเวอร์), 15 กก. (โกลด์) หรือ 20 กก. (แพลทินัม)
³สิทธิประโยชน์นี้สามารถใช้กับการเดินทางในเที่ยวบินที่ทำการตลาดและบินโดย AIR FRANCE, KLM และ HOP! เมื่อคุณซื้อสัมภาระเช็คอินแบบชำระเงินชิ้นแรกล่วงหน้าผ่านทาง AIRFRANCE.com, KLM.com หรือ HOP.com คุณจะได้รับส่วนลด 5 ยูโรสำหรับเที่ยวบินขาเดียวภายในฝรั่งเศส และเที่ยวบินขาเดียวในยุโรป เมื่อค่าธรรมเนียมสัมภาระเท่ากับ 20 ยูโร สำหรับกรณีอื่นทั้งหมด คุณจะได้รับส่วนลด 10 ยูโร หมายเหตุ: เมื่อคุณซื้อสัมภาระเช็คอินแบบชำระเงินชิ้นแรกในวันที่ 7 ธันวาคม 2017 และเดินทางในวันที่/หลังจากวันที่ 10 เมษายน 2018 ในเที่ยวบินระหว่างยุโรปกับสหรัฐอเมริกา, แคนาดาหรือเม็กซิโก คุณจะได้รับส่วนลด 10 ยูโร, 10 เหรียญสหรัฐ หรือ 15 เหรียญแคนาดา แล้วแต่กรณี
⁴โปรดทราบว่าการร้องขอตัวเลือกที่นั่งนี้ที่เกตไม่สามารถทำได้ และ ส่วนลดจะไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไปหลังจากขึ้นเครื่อง ส่วนลดจะไม่สามารถใช้ได้เมื่อคุณซื้อที่นั่งด้วยไมล์
⁵หากมี สมาชิก Platinum ได้รับประโยชน์จากการจองที่นั่งล่วงหน้าอัตโนมัติในโซน Economy Comfort บนเที่ยวบินที่บินโดยและทำตลาดโดย KLM หากไม่มีที่นั่งว่างใน Economy Comfort สมาชิกระดับแพลทินัมจะได้รับการจองที่นั่งที่มีพื้นที่บริเวณขาเพิ่มเติม และหากที่นั่งดังกล่าวไม่ว่าง จะสามารถจองที่นั่งในแบบที่ต้องการได้ หากที่นั่งสะดวกสบายขึ้นเหล่านี้ไม่ว่าง จึงจะจัดสรรที่นั่งมาตรฐาน
⁶สามารถใช้กับเที่ยวบินที่ทำการตลาดโดย Delta Air Lines และบินโดย AIR FRANCE หรือ KLM
⁷ในวันที่ออกเดินทาง จะมีการระบุที่นั่ง Delta Comfor+ ที่เกตโดยขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งที่ว่างอยู่ Delta Comfort+ ไม่สามารถสำรองสำหรับตั๋วค่าโดยสารชั้นประหยัดเบสิค (E) โดยไม่คำนึงถึงสถานะ Flying Blue Elite
⁸ในวันที่ 31 ธันวาคมของทุกปี สมาชิก Flying Blue Elite ทั้งหมดที่ได้รับเลเวลไมล์มากกว่าจำนวนไมล์ที่กำหนดสำหรับการคงระดับสถานะความเป็นสมาชิกปัจจุบัน จะสามารถนำเลเวลไมล์ที่เกินมาไปสะสมในปีต่อไปได้ ซึ่งจะบังคับใช้กับกรณีที่ไปถึงระดับที่สูงขึ้นเช่นกัน หากคุณยังไม่ได้คงระดับสถานะความเป็นสมาชิกของคุณในปีที่ผ่านมา เลเวลไมล์ของคุณจะไม่สามารถนำไปสะสมในปีต่อไปได้
⁹ต้องส่งหนึ่งคำขอต่อการลาคลอดหลังจากการสูญเสียระดับความเป็นสมาชิก
¹°การเข้าถึงเลานจ์ของผู้โดยสารขาเข้าที่อาคารผู้โดยสาร 2C ท่าอากาศยานนานาชาติปารีส-ชาร์ล เดอ โกล เป็นบริการที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับสมาชิก Flying Blue ระดับ Gold และ Platinum เมื่อเดินทางมาถึงด้วยเที่ยวบินระหว่างประเทศระยะไกลซึ่งดำเนินการโดย AIR FRANCE หรือ KLM
¹¹ค่าธรรมเนียมการเข้าใช้บริการห้องรับรองแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสนามบิน และการเข้าใช้ขึ้นอยู่กับการพร้อมให้บริการ*
*สมาชิก Flying Blue Platinum สามารถนำเด็กที่มีอายุระหว่าง 0-18 ปี เข้าใช้บริการห้องรับรอง KLM Crown ที่สกิปโพลสนามบินอัมเตอร์ดัมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เมื่อเดินทางในเที่ยวบินเดียวกัน สมาชิก Platinum ที่เดินทางในเที่ยวบินเดียวกันกับเด็กที่มีอายุระหว่าง 18-24 จะได้รับส่วนลดได้การเข้าใช้บริการราคา 15 ยูโร หรือ 3,000 ไมล์ต่อเด็กหนึ่งคน
ไม่มีห้องรับรอง KLM Schengen Crown ที่สนามบินอัมเตอร์ดัมสกิปโพล 52 :
- เรายินดีต้อนรับแขกของ Flying Blue Platinum และ Flying Blue Gold ทุกท่าน ยกเว้นในช่วง Peak Hour (ทุกเช้าระหว่าง 07:30 น. ถึง 11:00 น.)
- ยินดีต้อนรับแขกของ Ultimate, Skipper และ C2000 ทุกท่านตลอดเวลา ณ ห้องรับรอง
¹²ที่นั่งของคุณจะได้รับการการันตีในชั้น Economy สำหรับการจองแบบจ่ายค่าโดยสารเต็มราคาล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมงในเที่ยวบินระยะไกลกับ AIR FRANCE, KLM หรือพาร์ทเนอร์สายการบิน SkyTeam อื่นใด
¹³สำหรับตั๋วโดยสารแบบเต็มราคาที่จองล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมง และเมื่อทุกชั้น (Economy ธุรกิจ และ First Class หากมี) จองเต็มแล้วเท่านั้น
¹⁴เพื่อเพลิดเพลินไปกับสิทธิประโยชน์ระดับ SkyTeam Elite หรือ Elite Plus บนเที่ยวบินของ TAROM กรุณาแสดงบัตร Frequent Flyer ที่ยังไม่หมดอายุที่เคาน์เตอร์เช็คอิน
¹⁵บริการฟรีสำหรับสมาชิก Elite Plus เท่านั้น เมื่อแสดงบัตร Flying Blue ตัวจริง