การเปลี่ยนหรือการยกเลิกเที่ยวบิน

ต้องการเปลี่ยนแผนการเดินทาง? คุณสามารถเปลี่ยนเที่ยวบินหรือยกเลิกการจองได้ โดยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขค่าโดยสารในตั๋วโดยสารของคุณ เพื่ออิสระในการเปลี่ยนเที่ยวบิน KLM ภายในยุโรปมากยิ่งขึ้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เพิ่มตัวเลือกความยืดหยุ่นให้กับตั๋วแบบ Standard หรือ Light เมื่อจอง

เปลี่ยนเที่ยวบิน

คุณสามารถเปลี่ยนวันที่ เวลา และ/หรือปลายทางของการเดินทางสำหรับประเภทตั๋วที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ หรือในกรณีที่คุณซื้อตัวเลือกความยืดหยุ่น เงื่อนไขสำหรับการเปลี่ยนแปลงตั๋วโดยสารของคุณระบุอยู่ในMy Trip และอีเมลยืนยันการจองของคุณ เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าหมายเลขตั๋วโดยสารของคุณเริ่มต้นด้วย ‘074’ (KLM), ‘057’ (แอร์ฟรานซ์) หรือด้วย ‘006’ (เดลตาแอร์ไลน์)ตั๋วโดยสารสำหรับเด็กทารก ตั๋วโดยสารสำหรับผู้โดยสารเด็กที่เดินทางโดยลำพัง และตั๋วโดยสารที่คุณได้ต้องการบริการพิเศษ (เช่น ความช่วยเหลือ (ทางการแพทย์) การนำสัตว์เลี้ยง หรือการนำอุปกรณ์กีฬามาด้วย) จะสามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยการติดต่อเราเท่านั้น

สำหรับการเปลี่ยนแปลงตั๋วรางวัล โปรดติดต่อศูนย์บริการฟลายอิ้งบลู (Flying Blue Service Centre)

การเปลี่ยนเที่ยวบินแบบออนไลน์

1. ล็อกอินไปที่ My Trip ถ้าคุณได้ทำการเช็คอินสำหรับเที่ยวบินนั้นแล้ว คุณจะต้องยกเลิกการเช็คอิน เพื่อให้สามารถทำการเปลี่ยนเที่ยวบินของคุณได้ ใน My Trip ไปที่รายละเอียดเที่ยวบินและคลิกปุ่ม "เปลี่ยนเที่ยวบิน"

2. ค้นหาและเลือก วันที่ เวลา และปลายทางของเที่ยวบินใหม่ ค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงและส่วนต่างค่าโดยสารจะถูกระบุไว้อย่างชัดเจน

3. ถ้าคุณได้ซื้อตัวเลือกเสริมสำหรับเที่ยวบิน KLM ในตอนนี้คุณสามารถจองตัวเลือกเสริมได้อีกครั้งสำหรับเที่ยวบินใหม่ และการเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง จะถูกบันทึกไว้ หากตัวเลือกเสริมเดียวกันไม่มีให้บริการในเที่ยวบินใหม่ และ/หรือหากคุณซื้อตัวเลือกเสริมอื่น คุณสามารถร้องขอคืนเงินสำหรับตัวเลือกเสริมในเที่ยวบิน KLM ได้ ในบางกรณีคุณจะได้รับเวาเชอร์สำหรับมูลค่าส่วนต่างที่เหลือ

4. ยืนยันการเปลี่ยนเที่ยวบินของคุณ คุณสามารถชำระค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับเที่ยวบินและตัวเลือกเสริมโดยใช้วิธีการชำระเงินที่คุณต้องการ จำำนวนเงินส่วนต่างจะถูกชำระคืนและ/หรือจ่ายคืนเป็นเวาเชอร์

เพียงเท่านี้! เราจะส่งอีเมลยืนยันพร้อมรายละเอียดการเดินทางใหม่ให้กับคุณในทันที แน่นอนว่าคุณสามารถดูรายละเอียดเหล่านี้ได้ใน My Trip ทุกเวลาที่คุณต้องการทั้งบนมือถือและทางแอพ KLM ตั๋วใหม่และเวาเชอร์ของคุณจะถูกส่งไปในอีเมลอีกฉบับ


การเปลี่ยนเที่ยวบินทางโทรศัพท์หรือโซเชียลมีเดีย
เรายังสามารถเปลี่ยนเที่ยวบินให้กับคุณ ด้วยบริการตลอด 24 ชั่วโมงผ่านโซเชียลมีเดีย หรือเพียงโทรหาเรา

ในการเปลี่ยนเที่ยวบินให้กับคุณ เรามีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการจัดการ ซึ่งจะไม่มีการเรียกเก็บในกรณีที่คุณมีประเภทตั๋วที่ยืดหยุ่นได้เต็มที่หรือในกรณีที่คุณซื้อตัวเลือกความยืดหยุ่นในการเปลี่ยนเที่ยวบิน

ติดต่อเราเพื่อเปลี่ยนเที่ยวบิน

ซื้อตัวเลือกความยืดหยุ่นเพื่อเปลี่ยนเที่ยวบิน

คุณจะเดินทางภายในยุโรปด้วยตั๋วแบบ Standard หรือ Light หรือไม่ เพิ่มตัวเลือกความยืดหยุ่นเมื่อจองเที่ยวบินทาง KLM.com และเพลิดเพลินไปกับอิสระในการเปลี่ยนแผนของคุณได้ถึง 3 ครั้ง – ไม่มีค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลง!

ตัวเลือกความยืดหยุ่นทำให้คุณมีตัวเลือกในการ:

  • เปลี่ยนเที่ยวบินใดๆ หรือทั้งหมดในการจองได้สูงสุด 3 ครั้ง
  • เปลี่ยนวันที่ เวลาการเดินทาง และ/หรือปลายทางของคุณ (ภายในยุโรป)
  • เปลี่ยนเที่ยวบินที่คุณต้องการได้ช้าสุด 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง

ไม่มีค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลง ไม่มีค่าธรรมเนียมการจัดการ! และไม่มีค่าส่วนต่างของค่าโดยสารเมื่อเปลี่ยนเป็นประเภทค่าโดยสารที่เป็นประเภทเดียวกัน เมื่อเปลี่ยนเป็นประเภทค่าโดยสารที่สูงกว่า คุณจะต้องชำระส่วนต่างของค่าโดยสาร เมื่อเปลี่ยนเป็นประเภทค่าโดยสารที่ต่ำกว่า จะไม่สามารถคืนเงินส่วนต่างของค่าโดยสารได้ การคำนวณภาษีใหม่ทำให้ราคาตั๋วใหม่อาจเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย


การซื้อตัวเลือกความยืดหยุ่นนั้นทำได้ในระหว่างการจองทาง KLM.com เท่านั้น และสำหรับเที่ยวบินภายในยุโรปที่จะออกเดินทางอย่างน้อยในอีก 10 วันขึ้นไป


อ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขเกี่ยวกับตัวเลือกความยืดหยุ่น

ยกเลิกเที่ยวบิน

ในอีเมลยืนยันการจอง คุณจะได้รับเงื่อนไขเกี่ยวกับการยกเลิกตั๋วของคุณ

หากต้องการยกเลิกเที่ยวบินที่จองโดยตรงกับ KLM เพียงส่งคำขอคืนเงินออนไลน์ โปรดทราบว่าเที่ยวบินทั้งหมดในการจองนั้นจะถูกยกเลิก โปรดทราบว่าเที่ยวบินทั้งหมดในการจองนั้นจะถูกยกเลิก

หากต้องการยกเลิกตั๋วที่จองผ่านบริษัทตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสาร โปรดติดต่อบริษัทดังกล่าวของคุณ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอคืนเงิน

การแก้ไขชื่อในการจองของคุณ

หากชื่อในการจองของคุณไม่ตรงกับที่ปรากฏในหนังสือเดินทาง คุณสามารถขอแก้ไขได้ ซึ่งสามารถทำได้โดยติดต่อเราผ่าน โซเชียลมีเดีย หรือโทรติดต่อ ศูนย์บริการ KLM ของเรา
ขออภัย คุณไม่สามารถเปลี่ยนเป็นชื่อผู้อื่นได้ ตั๋วจะยังเป็นชื่อของคุณ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตั๋วแก้ไขได้ทันเวลา

  • หากการเดินทางของคุณรวมถึงเที่ยวบินที่ดำเนินการโดย KLM, AIR FRANCE, Delta Air Lines และ Kenya Airways ที่จองด้วยหมายเลขเที่ยวบิน 'KL', 'AF', 'DL' หรือ 'KQ' คุณสามารถแก้ไขชื่อได้สูงสุด 30 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
  • หากการเดินทางของคุณประกอบด้วยเที่ยวบินที่ดำเนินการโดยสายการบินพาร์ทเนอร์ของเรา คุณต้องขอแก้ไขชื่ออย่างน้อย 72 ชั่วโมงก่อนเดินทางโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โปรดทราบว่าการแก้ไขชื่อต้องได้รับการอนุมัติจากสายการบินพาร์ทเนอร์ที่เกี่ยวข้อง
  • หากคุณจองตั๋วรางวัล โปรดติดต่อศูนย์บริการ Flying Blue
  • หากคุณทำการจองผ่านบริษัทตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสาร กรุณาติดต่อตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวล่วงหน้าก่อนการเดินทางของคุณ

กรณีที่ไม่จำเป็นต้องขอแก้ไขชื่อของคุณ:
  • หากคุณใช้ชื่อต้นหลายชื่อ คุณสามารถทำได้โดยป้อนเฉพาะชื่อแรกเมื่อคุณทำจอง
  • หากตั๋วของคุณแสดงชื่อด้วยลำดับต่างไป โดยไม่มีช่องว่างและ/หรือ ‘นาย’ ‘นาง’ หรือ ‘นางสาว’ ระหว่างชื่อของคุณ กรณีนี้เป็นวิธีที่ชื่อแสดงอยู่ในระบบจองของเรา
  • หากแสดงเฉพาะนามสกุลเดิมของคุณเท่านั้น โดยที่นั่นคือนามสกุลที่ปรากฏอยู่บนหนังสือเดินทางของคุณ