วิธีการชำระเงิน

คุณสามารถเลือกวิธีการชำระเงินได้หลายวิธีในการจองเที่ยวบิน ขึ้นอยู่กับประเทศและเวลาที่จอง แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีใด คุณสามารถวางใจได้ว่าการชำระเงินของคุณจะมีความปลอดภัยเสมอ

วิธีการชำระเงินสำหรับแต่ละประเทศ

เราบริการวิธีการชำระเงินที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศเมื่อจองตั๋วที่ KLM.com

ดูภาพรวมของวิธีการชำระเงินสำหรับแต่ละประเทศ

บัตรเครดิต

คุณสามารถชำระเงินโดยใช้บัตรเครดิตเมื่อจองตั๋วที่ KLM.com เรายอมรับ MasterCard, VISA และ American Express คุณอาจมีตัวเลือกในการชำระเงินโดยใช้ Diners Club, JCB (บริษัทเครดิตของญี่ปุ่น) หรือบัตร UATP/Airplus ด้วยเช่นกัน ขึ้นอยู่กับประเทศที่ทำการจอง บางประเทศคุณจะได้รับการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต

หลังจากคุณได้เลือกเที่ยวบินแล้ว ให้เลือก ‘บัตรเครดิต’ ภายใต้ตัวเลือกการชำระเงิน ถัดไป เลือกองค์กรที่ออกบัตรเครดิตนั้น ป้อนรายละเอียดที่จำเป็นทั้งหมดและยืนยันการจอง เมื่อการชำระเงินของคุณได้รับอนุมัติ คุณจะได้รับตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ทางอีเมล

Flying Blue – บัตร American Express

รับไมล์สะสมทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต และรับไมล์สะสมเพิ่มเติมเมื่อชำระค่าตั๋ว KLM หรือ AIR FRANCE ด้วยบัตรเครดิตของคุณ เลือกประเภทบัตร Silver, Gold และ Platinum ที่มีสิทธิพิเศษที่แตกต่างกัน พร้อมสะสมไมล์ได้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสมาชิก Flying Blue ระดับใด หากคุณเลือกบัตร Flying Blue – American Express Gold หรือ Platinum คุณสามารถรับ XP (Experience Points) ในทุกธุรกรรมกับ KLM และ AIR FRANCE

  • ทุกๆ ปี คุณจะได้รับ XP พิเศษ ที่ช่วยให้คุณเข้าถึง Flying Blue ระดับถัดไปได้อย่างรวดเร็ว หรือรักษาระดับปัจจุบันของคุณ
  • Share & Fly ช่วยให้คุณแบ่งปันไมล์สะสมกับผู้ถือบัตรคนอื่นๆ ได้
  • ทุกครั้งที่ใช้บัตร คุณจะต่ออายุยอดสะสมไมล์โดยอัตโนมัติ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Flying Blue – บัตร American Express

การรักษาความปลอดภัยการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

ระบบจะเข้ารหัสและส่งรายละเอียดการชำระเงินโดยใช้การเชื่อมต่อที่ปลอดภัย คุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดความปลอดภัยได้โดยคลิกปุ่มเมาส์ขวาบนหน้าการชำระเงินหน้า จากนั้นเลือก ‘Properties’ หน้าต่างจะปรากฏขึ้นโดยมีข้อมูลการเชื่อมต่อทั้งหมด ช่อง ‘Connection’ จะแสดงว่ามีการเชื่อมต่อแบบ SSL ระบบจะไม่เก็บข้อมูลบัตรเครดิต รวมถึงหมายเลขและวันหมดอายุไว้

เพิ่มด้วยความปลอดภัยมากขึ้นเมื่อใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตของคุณ

บางธนาคารเสนอมาตรการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยในรูปแบบของรหัส PIN หรือรหัสผ่านแก่ผู้ถือบัตร Visadebit MasterCard หรือ American Express ซึ่งจะแจ้งให้ทั้งธนาคารและเราทราบว่าคุณเป็นเจ้าของหรือผู้ใช้บัตรที่ถูกต้อง หากบัตรของคุณมีสิทธิ์สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัย ‘Verified by Visa’, ‘MasterCard SecureCode’ หรือ ‘American Express SafeKey’ ระบบจะขอให้คุณป้อนรหัส PIN หรือรหัสผ่าน ระบบจะยอมรับการชำระเงินหากมีการป้อนรหัสหรือรหัสผ่านที่ถูกต้องเท่านั้น

หากธนาคารของคุณเสนอมาตรการความปลอดภัยพิเศษนี้ แต่บัตรของคุณยังไม่เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมนี้ ธนาคารอาจสอบถามในระหว่างขั้นตอนการชำระเงินว่าคุณต้องการจะสมัครตัวเลือกความปลอดภัยนี้หรือไม่ ซึ่งเรียกขั้นตอนนี้ว่า ‘การเริ่มใช้งานระหว่างการซื้อสินค้า’ และเราไม่มีส่วนต่อขั้นตอนนี้ การเข้าร่วมใน Verified by Visa, MasterCard SecureCode หรือ American Express SafeKey ทำได้ผ่านลิงค์โดยตรงสู่ธนาคารของคุณ KLM ไม่มีสิทธิ์ในการเข้าถึงหรือควบคุมข้อมูลนี้ เมื่อคุณลงชื่อสมัครใช้บริการนี้แล้ว คุณจึงสามารถทำการจองให้เสร็จสมบูรณ์ได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Verified by Visa, MasterCard SecureCode หรือ American Express SafeKey เราขอแนะนำให้ติดต่อธนาคารของคุณ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MasterCard SecureCode 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Verified by Visa 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ American Express SafeKey

จำนวนเงินที่สำรองไว้บนบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตของคุณ

เมื่อใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตสำหรับการจองบน KLM.com คุณจะได้รับการเรียกเก็บเงินจากบัญชีของคุณภายในสองสามวันในจำนวนเงินที่จำเป็นสำหรับการซื้อของคุณ ในทางปฏิบัติจริง ธนาคารเพียงสำรองเงินจำนวนนี้ไว้จนกว่า KLM จะสรุปการชำระเงินให้เสร็จสิ้น หลังจากนั้นจึงจะมีการเรียกเก็บเงินจากบัญชีของคุณ ขั้นตอนนี้อาจใช้เวลาถึง 30 วัน ในช่วงเวลานี้ จำนวนวงเงินที่สำรองอาจถูกกันไว้: ซึ่งจะไม่สามารถนำไปใช้ในการซื้อสินค้าอื่นๆ

เมื่อซื้อตั๋วหลายใบต่อธุรกรรมในหนึ่งครั้ง ธนาคารบางแห่งจะสำรองเงินผิดพลาดเป็นสองเท่าของจำนวนเงินทั้งหมดโดยจำนวนแรกสำหรับจำนวนเงินทั้งหมด และอีกจำนวนสำหรับตั๋วบุคคลทุกคน ดังนั้น ธุรกรรมนี้จะลดวงเงินที่คุณมี ทางเราขออภัยสำหรับความไม่สะดวกดังกล่าว แต่ขั้นตอนนี้อยู่นอกเหนือการควบคุมของ KLM หากคุณต้องการ คุณสามารถติดต่อธนาคารเพื่อขอปลดจำนวนวงเงินที่สำรองไว้

ออนไลน์แบงก์กิ้ง

ออนไลน์แบงก์กิ้ง หรือที่เรียกว่า ‘ธนาคารออนไลน์แบบเรียลไทม์’ (RTOB) จะให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ได้อย่างปลอดภัยและง่ายดาย บริการชำระเงินนี้ ได้แก่ iDEAL, CUP Online, eNets และ Direct E-banking การชำระเงินโดย RTOB จะไม่มีค่าธรรมเนียมทาง KLM.com คุณสามารถใช้วิธีการชำระเงินนี้ได้ช้าที่สุดถึง 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง

หลังจากที่เลือกเที่ยวบินแล้ว ให้เลือกวิธีของออนไลน์แบงก์กิ้งที่ใช้ได้สำหรับประเทศของคุณใต้ส่วนวิธีการชำระเงิน เลือกธนาคารของคุณและป้อนข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็น เมื่อการชำระเงินได้รับการยืนยันแล้ว จะมีการหักจำนวนเงินออกจากบัญชีของคุณ เมื่อธนาคารแจ้งเราว่ามีการชำระเงินแล้ว เราจะส่งตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ไปให้คุณทางอีเมล ขั้นตอนนี้มักจะใช้เวลาน้อยกว่า 1 ชั่วโมงในประเทศส่วนใหญ่

ด้วยออนไลน์แบงก์กิ้ง คุณสามารถชำระผ่านพันธมิตรของเรา Ingenico ePayments หรือ WorldPay ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ingenico ePayments สามารถดูได้ที่ด้านล่างของหน้านี้

E-Wallet

ด้วย E-Wallet คุณสามารถรวมตัวเลือกการชำระเงินหลายวิธีได้ ตัวอย่างเช่น บัตรเครดิตและบัญชีธนาคารของคุณ และชำระผ่านกระเป๋าสตางค์ดิจิตอล 1 ใบ

  • PayPal: สามารถชำระทาง KLM.com ในกว่า 40 ประเทศ (ไม่สามารถชำระได้โดยบัตร American Express)
  • Alipay: จีนและฮ่องกง (เฉพาะบัตรเครดิตและเดบิตในประเทศเท่านั้น)

โปรดตรวจสอบว่าคุณสามารถชำระครบเต็มจำนวนด้วย E-Wallet ซึ่งบาง E-Wallet จะจำกัดจำนวนเงินที่ชำระต่อครั้ง ทันทีที่ผู้ให้บริการ E-Wallet แจ้งเราว่าการชำระเงินได้เสร็จสิ้นแล้ว เราจะส่งตั๋วไปให้คุณทางอีเมล ซึ่งมักจะใช้เวลาน้อยกว่า 1 ชั่วโมง

การโอนผ่านธนาคาร

ในเคสส่วนใหญ่แล้ว คุณสามารถเลือกชำระด้วยการโอนผ่านธนาคารหากระยะห่างระหว่างการจองกับการออกเดินทางคือ 14 วันเป็นอย่างต่ำ  

หากคุณเลือกที่จะชำระโดยการโอนผ่านธนาคาร ระบบจะขอให้คุณป้อนรายละเอียดหลายอย่าง โดยทั่วไป ข้อมูลทั้งหมดจะได้รับการดำเนินการอย่างเป็นความลับ เมื่อการจองเสร็จสมบูรณ์แล้ว คุณจะได้รับรหัสอ้างอิงการชำระเงิน  

รหัสอ้างอิงจะมีหมายเลข 12 หลักและใช้เพื่อระบุหมายเลขการจองที่ถูกต้องสำหรับการชำระเงินที่โอนไป ดังนั้นคุณจะต้องป้อนรหัสนี้ให้ถูกต้องเมื่อทำการโอน  

เมื่อรับรหัสอ้างอิงการชำระเงินแล้ว คุณสามารถโอนเงินจากบัญชีธนาคารของคุณได้ ซึ่งทำได้โดยใช้ออนไลน์แบงก์กิ้ง ในรูปแบบการโอนเงิน หรือโดยชำระเงินสดที่ธนาคารของคุณ โปรดตรวจสอบว่าทำการชำระเงินนั้นภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากทำการจอง  

ธนาคารอาจเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการโอนเงินสำหรับตัวเลือกนี้ สำหรับการโอนเงินระหว่างประเทศ คุณจะได้รับการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม ‘การโอนข้ามพรมแดน’ ทุกครั้งนอกเหนือจากราคาตั๋ว ธนาคารของคุณจะสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีนี้ได้ หากเราไม่ได้รับการชำระค่าโดยสารเต็มจำนวน การออกตั๋วของคุณอาจเกิดความล่าช้า  

เมื่อได้รับการชำระเต็มจำนวนแล้ว คุณจะได้รับตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ทางอีเมล ซึ่งจะใช้เวลาไม่เกิน 5 วันทำการหลังจากการชำระเงิน คุณก็จะได้รับตั๋วอิเล็กทรอนิกส์

ด้วยการโอนผ่านธนาคาร ปกติแล้วคุณชำระผ่านพันธมิตรของเรา Ingenico ePayments แต่ในบางประเทศ คุณจะชำระโดยตรงกับเรา คุณจำเป็นต้องโอนเงินให้เราโดยตรง เมื่อจองในประเทศเนเธอร์แลนด์แอนทิลลีส อารูบา เอกวาดอร์ กานา อิหร่าน ไนจีเรีย โอมาน เปรู ซาอุดีอาระเบีย ซูรินาม ไทย หรือเกาหลีใต้ การชำระเงินของคุณนั้นมีความปลอดภัยในทุกกรณี

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ingenico ePayments สามารถดูได้ที่ด้านล่างของหน้านี้

การชำระด้วยเงินสดและรหัส PIN

คุณสามารถชำระด้วยเงินสดหรือใช้บัตรธนาคารที่มีรหัส PIN หลังจากที่คุณทำการจองทางออนไลน์ จากนั้นคุณก็ชำระและรับตั๋วที่สำนักงานขายตั๋วของ KLM เราจะยอมรับการชำระเงินด้วยรหัส PIN ที่สำนักงานของเราในเนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์แอนทิลลิส และซูรินาเมเท่านั้น

ปกติแล้วไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับการชำระด้วยเงินสดหรือรหัส PIN

หากคุณต้องการจะชำระที่สำนักงานขายตั๋ว โปรดตรวจสอบว่าคุณได้นำข้อมูลยืนยันการจองหรือรหัสการจองที่คุณได้รับทางอีเมลมาด้วย หมายเหตุ: สำนักงานขายตั๋วบางแห่งเท่านั้นที่ยอมรับการชำระด้วยเงินสด

เกี่ยวกับ Ingenico ePayments และ WorldPay

Ingenico ePayments เป็นองค์กรที่ดำเนินการการชำระเงินออนไลน์และข้อมูลการชำระเงินในนามของเรา ซึ่งรวมถึงธนาคารออนไลน์แบบเรียลไทม์ การโอนผ่านธนาคารและการหักบัญชีธนาคาร

Iหากคุณชำระผ่าน Ingenico ePayments เราจะออกตั๋วให้คุณและจะส่งตั๋วไปให้คุณทางอีเมลเมื่อเราได้รับการยืนยันการชำระเงินที่ครบจำนวน  

ระบบจะส่งรายละเอียดการชำระเงินของคุณไปยัง Ingenico ePayments อย่างปลอดภัยและจะนำไปใช้ในการดำเนินธุรกรรมเท่านั้น ซึ่งจะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลนี้หรือส่งต่อไปยังบุคคลที่สาม หรือใช้เพื่อจุดประสงค์เชิงพาณิชย์

เราใช้บริการออนไลน์ของเครือข่าย Ingenico ePayments ทั่วโลกเพื่อให้มั่นใจว่าการชำระเงินของเราจะมีประสิทธิภาพและปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

นอกเหนือจาก Ingenico ePayments เรายังใช้บริการชำระเงินของ WorldPay อีกหลายบริการ