การขึ้นเครื่อง

การตรวจสอบหนังสือเดินทางและความปลอดภัย ตลอดจนการขึ้นเครื่องอาจใช้เวลานานกว่าที่คิด เราขอให้คุณเดินทางมาถึงสนามบินและเกตให้ตรงเวลา โดยเฉพาะในฤดูกาลเดินทางหนาแน่นช่วงวันหยุด

เช็คอินและดรอปสัมภาระของคุณ

เริ่มต้นการเดินทางของคุณอย่างผ่อนคลาย คุณสามารถเช็คอินออนไลน์หรือที่สนามบิน และดรอปสัมภาระของคุณที่จุดดรอปสัมภาระได้อย่างง่ายดาย ดูเวลาเช็คอินและดรอปสัมภาระ

เกตเปิด

ก่อนเวลาเริ่มขึ้นเครื่อง เกตจะเปิดและพนักงาน KLM จะพร้อมให้บริการช่วยเหลือสำหรับคำถามที่คุณอาจมี หากคุณสังเกตเห็นชื่อย่อของคุณบนหน้าจอ โปรดไปที่เคาน์เตอร์ที่เกตสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

เนื่องจากหมายเลขเกตอาจมีการเปลี่ยนแปลง เราแนะนำให้คุณตรวจสอบเกตผู้โดยสารขาออกตามจริง บนหน้าจอข้อมูลที่สนามบินเสมอ

ปลายทางเกตเปิด
ยุโรป: "ประเทศเชงเกน*"55 นาทีก่อนออกเดินทาง
ยุโรป: "ประเทศที่ไม่ใช่เชงเกน*"55 นาทีก่อนออกเดินทาง
ข้ามทวีป90 นาทีก่อนออกเดินทาง
* ตามสนธิสัญญาเชงเกน ผู้พำนักของประเทศสมาชิกสามารถเดินทางได้อย่างอิสระระหว่างและผ่านประเทศเหล่านี้ ประเทศยุโรปหลายประเทศอยู่ภายใต้ข้อตกลงเชงเกน

ขึ้นเครื่อง

เวลาขึ้นเครื่องจะแสดงอยู่บนทั้งบอร์ดดิ้งการ์ดของคุณ และบนหน้าจอข้อมูลที่เกตผู้โดยสารขาออก เราแนะนำให้ไปที่เกตก่อนเวลาเริ่มขึ้นเครื่อง ช่วงเวลาล่วงหน้าก่อนออกเดินทางที่เปิดให้เริ่มขึ้นเครื่องได้ จะขึ้นอยู่กับปลายทาง:


ปลายทางเริ่มขึ้นเครื่อง
ยุโรป: "ประเทศเชงเกน*"30 นาทีก่อนออกเดินทาง
ยุโรป: "ประเทศที่ไม่ใช่เชงเกน*"30 นาทีก่อนออกเดินทาง
ข้ามทวีป45 นาทีก่อนออกเดินทาง
* ตามสนธิสัญญาเชงเกน ผู้พำนักของประเทศสมาชิกสามารถเดินทางได้อย่างอิสระระหว่างและผ่านประเทศเหล่านี้ ประเทศยุโรปหลายประเทศอยู่ภายใต้ข้อตกลงเชงเกน


SkyPriority

หากคุณเดินทางในชั้นธุรกิจของ KLM หรือหากคุณเป็นสมาชิก Flying Blue (หรือ SkyTeam) Elite Plus คุณจะได้ขึ้นเครื่องบินเป็นคนแรกๆ เพียงมองหาป้าย SkyPriority สีแดง!


อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SkyPriority

เกตปิดเมื่อใด

woman checking the time for the gate closing time

ที่สนามบินสกิปโพลในอัมสเตอร์ดัม คุณสามารถขึ้นเครื่องก่อนเวลาออกเดินทาง 15 นาทีสำหรับทุกเที่ยวบินของ KLM หากคุณมาถึงหลังเวลาเกตปิด คุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่อง

เวลาอาจแตกต่างกันไปในสนามบินอื่นๆ โปรดตรวจสอบหน้าจอข้อมูลที่สนามบินอย่างถี่ถ้วนเพื่อข้อมูลที่ถูกต้อง หากมีข้อสงสัย โปรดสอบถามเจ้าหน้าที่ของเรา

รับข้อมูลเที่ยวบินทาง SMS หรืออีเมล

หากต้องการรับข่าวสารและข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับเที่ยวบินของคุณ ลงชื่อสมัครใช้บริการนี้แล้วเราจะส่งข้อมูลต่อไปนี้ไปให้คุณทาง SMS หรืออีเมล:

  • เวลาเช็คอิน
  • การเปลี่ยนเกต
  • เวลาขึ้นเครื่อง
  • การล่าช้าหรือการยกเลิกเที่ยวบิน


การลงชื่อสมัครใช้บริการนี้หรือการรับข้อความจะไม่มีค่าบริการ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การรับข้อมูลเที่ยวบินทาง SMS หรืออีเมล

ไปถึงเกตได้เร็วขึ้นจาก Privium Parking P2 ที่ Amsterdam Airport

หมายเหตุ: สะพานลอย Privium จาก P2 Parking ไปยัง Pier B และ C ปิดใช้งาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ เว็บไซต์ Schiphol .