สัมภาระที่มาถึงล่าช้า สูญหาย หรือเสียหาย

หากสัมภาระของคุณมาถึงล่าช้าหรือสูญหายเนื่องจากการดูแลของเรา เราจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อส่งคืนสัมภาระให้กับคุณโดยเร็วที่สุด

การรายงานสัมภาระที่มาถึงล่าช้า

หากคุณมาถึงบริเวณรับสัมภาระแล้วพบว่าสัมภาระสูญหาย กรุณาไปที่สำนักงานบริการด้านสัมภาระที่อาคารศุลกากรของสนามบินทันที สำนักงานนี้ตั้งอยู่ในบริเวณรับสัมภาระของสนามบินสกิปโพล อัมสเตอร์ดัม โดยอยู่ตรงข้ามกับสายพานลำเลียงสัมภาระหมายเลข 9

ที่สำนักงานบริการด้านสัมภาระ การขอรับสัมภาระของคุณจะได้รับการลงทะเบียนและจากนั้นคุณจะได้รับเอกสารรายงานความผิดปกติ (PIR) พร้อมหมายเลขอ้างอิงส่วนบุคคล คุณต้องใช้หมายเลขนี้ในการตรวจสอบสถานะของสัมภาระที่มาถึงล่าช้า เมื่อพบสัมภาระแล้ว เราจะติดต่อคุณเพื่อจัดการส่งคืนให้กับคุณ

คุณจะได้รับแท็กกระเป๋าสำหรับสัมภาระทุกใบที่คุณได้เช็คอินก่อนออกเดินทาง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เก็บแท็กเหล่านี้ไว้จนกว่าคุณจะได้รับสัมภาระครบถ้วนทุกใบ

การรายงานสัมภาระที่มาถึงล่าช้าทางออนไลน์
คุณยังสามารถรายงานสัมภาระที่มาถึงล่าช้าได้ทางออนไลน์ (ภายใน 2 วัน) สำหรับเที่ยวบินที่บินโดย KLM หรือ AIR FRANCE ในกรณีดังต่อไปนี้:

 • เที่ยวบิน KLM ของคุณที่ออกเดินทางจากหนึ่งใน{1}ปลายทางที่คุณเลือก{2} ถูกยกเลิกหลังจากที่คุณได้ส่งสัมภาระแล้ว แต่ยังไม่มีการส่งคืนสัมภาระของคุณกลับมาที่คุณ หรือ:Content - Destinations of Delayed Baggage
 • คุณได้มาถึงหนึ่งใน ปลายทางที่คุณเลือก แต่สัมภาระของคุณไม่ได้มาถึงพร้อมกับคุณ

การรายงานสัมภาระที่มาถึงล่าช้าทางออนไลน์

รายงานตอนนี้

การติดตามสัมภาระที่มาถึงล่าช้า

ด้วยการใช้นามสกุลและ หมายเลขอ้างอิงของเอกสาร ที่ระบุอยู่บนเอกสารรายงานความผิดปกติ (PIR) ของคุณ คุณสามารถตรวจสอบสถานะของสัมภาระมาถึงล่าช้าทางออนไลน์ด้วย World Tracer

ติดตามสัมภาระที่มาถึงล่าช้า

ไม่พบสัมภาระภายใน 3 วัน

หากไม่พบสัมภาระภายใน 3 วัน คุณสามารถใช้ World Tracer เพื่อ กรอกแบบฟอร์มสัมภาระตกค้างและขอรับสัมภาระ (BICF) ทางออนไลน์ แบบฟอร์มนี้จะปรากฏโดยอัตโนมัติทางออนไลน์ หากไม่พบสัมภาระของคุณภายใน 3 วัน กรุณากรอกนามสกุลของคุณและหมายเลขอ้างอิงของเอกสาร การระบุรายละเอียดเพิ่มเติมช่วยให้เราสามารถค้นหาได้อย่างละเอียดยิ่งขึ้น ข้อมูลนี้จะช่วยเราในการส่งคืนสัมภาระให้คุณได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ในกรณีที่เราไม่สามารถติดตามกระเป๋าได้หลังจาก 21 วัน แบบฟอร์มนี้จะถูกส่งกลับไปยังฝ่ายดูแลลูกค้า KLM

วิธีติดต่อเราเกี่ยวกับสัมภาระที่มาถึงล่าช้า

หลังจากที่คุณรายงานสัมภาระสูญหาย คุณจะได้รับหมายเลขติดต่อ นอกจากนี้คุณยังสามารถติดต่อเราได้ 24/7 ทาง Facebook หรือ Twitter กรุณาแชร์รายละเอียดส่วนบุคคลของคุณในข้อความส่วนตัวเท่านั้น:

www.facebook.com/klm

www.twitter.com/klm

สัมภาระที่เสียหาย

อาจมีรอยขีดข่วน รอยตำหนิ และรอยบุบเล็กๆ น้อยๆ บนสัมภาระของคุณจากการใช้งานตามปกติรวมถึงการเสื่อมสภาพตามปกติ ซึ่งเราจะไม่รับผิดชอบในกรณีดังกล่าว

หากคุณพบว่ามีความเสียหายชนิดอื่นๆ บนสัมภาระของคุณ กรุณารายงานให้เราทราบทันทีที่คุณเดินทางมาถึง หรือคุณสามารถส่งการอ้างสิทธิ์เป็นลายลักษณ์อักษรไปยังฝ่ายดูแลลูกค้าภายใน 7 วันหลังจากเดินทางมาถึง

ส่งอีเมลไปยังฝ่ายดูแลลูกค้า

หากทรัพย์สินในกระเป๋าสูญหาย

หากมีรายการใดสูญหายจากสัมภาระของคุณ คุณต้องรายงานสำนักงานบริการด้านสัมภาระในสนามบินโดยทันทีหลังจากที่เดินทางมาถึง หรือคุณอาจรายงานรายการที่สูญหายโดยการกรอกแบบฟอร์มอีเมลของฝ่ายดูแลลูกค้าภายใน 7 วันหลังจากที่เดินทางมาถึง

ส่งอีเมลไปยังฝ่ายดูแลลูกค้า KLM

ลืมอะไรไว้บนเครื่องหรือไม่

คุณได้ทิ้งของใช้ส่วนตัวไว้บนเครื่องบิน KLM ซึ่งได้มาถึง Amsterdam Airport Schiphol หรือไม่ สิ่งที่คุณสามารถทำได้มีดังนี้

 • รายงานสิ่งของสูญหายผ่านทาง KLM บน Facebook หรือ KLM บน Twitterทีมติดตามสัมภาระสูญหายของ KLM จะปฏิบัติการในทันทีเพื่อนำทรัพย์สินมาคืนให้กับคุณ - เพียงแจ้งเราภายใน 3 วัน หลังจาก 3 วัน สิ่งของทั้งหมดที่พบจะถูกนำไปที่ศูนย์ติดต่อลูกค้าของสนามบินสกิปโพล อัมสเตอร์ดัม ดูรายละเอียดการติดต่อ - ซึ่งสามารถติดต่อได้เช่นกันในกรณีที่คุณทำสิ่งของสูญหายที่หนึ่งใน KLM Crown Lounge ทั่วโลก
 • หากคุณทำสิ่งของสูญหายในระหว่างที่เดินทางบนเครื่องบินของ KLM ที่เดินทางมาถึงสนามบินอื่นๆ กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของสนามบินดังกล่าว
 • หากคุณทำสิ่งของสูญหายในระหว่างที่เดินทางบนเครื่องบินของ Air France กรุณาติดต่อสำนักงานติดตามสัมภาระสูญหายของ Air France โปรดทราบว่าสิ่งของทั้งหมดที่พบจะได้รับการจัดเก็บไว้สูงสุด 3 เดือน:
  • เว็บไซต์: airfrance.franceobjetstrouves.fr 
  • แฟกซ์: +33 1 41 56 20 68
 • หากคุณทำสิ่งของสูญหายในระหว่างที่เดินทางบนเครื่องบินที่ดำเนินการโดยสายการบินอื่น เราขอแนะนำให้คุณติดต่อแผนกบริการลูกค้าของสายการบินที่เกี่ยวข้อง

แม้ว่า KLM จะดูแลสิ่งของที่พบอย่างดีที่สุด แต่เราไม่สามารถรับผิดชอบต่อการสูญหายของสิ่งของส่วนบุคคลบนเครื่องบินของเรา

ห้องพักระดับพรีเมียมสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางมาถึง สกิปโพล

ในฐานะที่เป็นผู้โดยสารของ World Business Class หรือสมาชิก Flying Blue Gold หรือ Flying Blue Platinum คุณสามารถใช้ห้องรับรองระดับพรีเมียมสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางมาถึง ที่สนามบินสกิปโพลในอัมสเตอร์ดัม เพื่อรายงานสัมภาระที่มาถึงล่าช้าหรือได้รับความเสียหายใดๆ

ห้องรับรองระดับพรีเมียมสำหรับผู้โดยสารขาเข้าตั้งอยู่ในบริเวณรับสัมภาระ ตรงข้ามกับสายพานลำเลียงสัมภาระหมายเลข 9 ถัดจากเคาน์เตอร์สำหรับการแจ้งสัมภาระสูญหายหรือเสียหาย

เงินชดเชย

หากสัมภาระของคุณสูญหาย เสียหาย หรือมีสิ่งของสูญหายไปจากกระเป๋า คุณสามารถติดต่อฝ่ายดูแลลูกค้า KLM เพื่อขอเบิกค่าใช้จ่ายและ/หรือขอเงินชดเชย

กรุณาคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้:
 • หากคุณต้องการขอรับเงินคืนซึ่งเกิดขึ้นจากการได้รับสัมภาระล่าช้า คุณต้องแจ้งภายใน 21 วันนับจากวันที่ได้รับสัมภาระล่าช้า
 • หากสัมภาระที่ล่าช้าเกิดได้รับความเสียหาย คุณต้องแจ้งความเสียหายนั้นๆ ภายใน 7 วันนับจากวันที่ได้รับสัมภาระล่าช้า
เรามีขอบเขตการรับผิดชอบที่จำกัด ดังนั้น หากสัมภาระของคุณสูญหาย เราขอแนะนำให้ติดต่อบริษัทประกันภัยของคุณ (หากมี) ส่วนใหญ่นโยบายของการประกันได้มีการคุ้มครอบความสูญเสียบนฐานของมูลค่าของทรัพท์สิน

ส่งอีเมลไปยังฝ่ายดูแลลูกค้า KLM
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับความรับผิดชอบของ KLM