การเช็คอินที่สนามบิน

หากไม่สามารถเช็คอินออนไลน์ ให้เช็คอินที่สนามบินและดรอปสัมภาระของคุณที่จุดดรอปสัมภาระ

เช็คอินง่าย ๆ ที่เครื่องเช็คอินด้วยตนเอง

การเช็คอินออนไลน์คือวิธีที่เร็วที่สุดและง่ายที่สุดในการเช็คอิน หากคุณไม่สามารถ เช็คอินออนไลน์ คุณยังคงสามารถเช็คอินที่เครื่องเช็คอินด้วยตนเองที่สนามบินได้

คุณสามารถเช็คอินตัวเองและเพื่อนผู้ร่วมเดินทางได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน คุณสามารถเลือกที่นั่งตำแหน่งโปรดบนเครื่องได้เหมือนเวลาเช็คอินออนไลน์

วิธีการใช้งานเครื่องเช็คอินด้วยตนเอง:

ขั้นที่ 1
ใส่หนังสือเดินทางหรือบัตรสะสมไมล์ หรือป้อนหมายเลขตั๋วหรือรหัสการจอง รายละเอียดการจองจะปรากฏขึ้นที่หน้าจอ

ขั้นตอนที่ 2
เลือกที่นั่งบนแผนผังที่นั่ง คุณยังสามารถซื้อที่นั่งในโซน Economy Comfort ที่นั่งพร้อมพื้นที่บริเวณขาเพิ่มเติม หรือที่นั่งในแบบที่ต้องการ หรือคุณสามารถให้รางวัลตัวเองโดยอัปเกรดเป็น World Business Class! คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการจองได้เพียงมีบัตรเครดิต

ขั้นตอนที่ 3
พิมพ์บอร์ดดิ้งพาส

ขั้นตอนที่ 4
คุณมีสัมภาระที่จะเช็คอินหรือไม่ เพียงดรอปสัมภาระที่จุดดรอปสัมภาระที่ใกล้ที่สุด แล้วเดินไปที่เกตเลย ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ!
หากคุณเช็คอินมาแล้ว คุณยังสามารถใช้เครื่องเช็คอินด้วยตนเองเพื่อพิมพ์บอร์ดดิ้งพาสได้ด้วย เครื่องเหล่านี้มีให้บริการตลอดวันที่ Amsterdam Airport Schiphol ที่สนามบินอื่นๆ ส่วนใหญ่ เครื่องเช็คอินด้วยตนเองจะพร้อมให้บริการสำหรับการเช็คอินและพิมพ์บอร์ดดิ้งพาสอย่างน้อยสองชั่วโมงก่อนที่เที่ยวบินจะออกเดินทาง
ดูรายการของสนามบินด้วยเครื่องเช็คอินด้วยตนเอง


เช็คอินสำหรับเที่ยวบินไปเอเชีย
คุณยังสามารถใช้เครื่องเช็คอินด้วยตนเองในภาษาจีน ภาษาเกาหลี และภาษาญี่ปุ่นได้ด้วย ผู้ช่วยที่เกตของเรายังสามารถสื่อสารภาษาเหล่านี้ได้อีกด้วย เจ้าหน้าที่ของเรายินดีให้บริการแปลประกาศทั้งหมด และช่วยตอบคำถามของคุณก่อนขึ้นเครื่อง
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวบริการเฉพาะเส้นทาง

เช็คอินสำหรับ SkyPriority โดยเฉพาะ

Sky Priority logo
เมื่อคุณกำลังเดินทางในชั้นโดยสารแบบชั้นหนึ่งหรือชั้นธุรกิจ หรือในฐานะสมาชิก Flying Blue Gold และ Platinum หรือ SkyTeam Elite (Plus) ที่บินในชั้นประหยัด คุณสามารถเพลิดเพลินที่บริเวณเช็คอินโดยเฉพาะ พร้อมด้วยการเช็คอินอย่างรวดเร็วและการดรอปสัมภาระ

ที่ Amsterdam Airport Schiphol บริเวณเช็คอิน SkyPriority ตั้งอยู่ที่เคาน์เตอร์เช็คอินแถว 9, 10 และ 11 ในโถงผู้โดยสารขาออก 2

เมื่อเช็คอินแล้ว ผู้โดยสาร SkyPriority สามารถผ่านจุดตรวจสัมภาระหรือด่านตรวจคนเข้าเมืองโดยใช้ช่องทางเร่งด่วนที่สนามบินต่างๆ ที่มีเพิ่มขึ้นทั่วโลก

โปรดมองหาป้าย SkyPriority สีแดง เพื่อการเดินทางที่สะดวกราบรื่นเป็นพิเศษ!

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SkyPriority

บริการเช็คอินที่ Amsterdam Airport Schiphol

Airport map


หากการเช็คอินที่เครื่องเช็คอินด้วยตนเองใช้งานไม่ได้ คุณสามารถเช็คอินที่เคาน์เตอร์เช็คอินสำหรับเที่ยวบินที่ออกเดินทางวันเดียวกัน:
• เคาน์เตอร์เช็คอินสำหรับประเทศที่ไม่ใช่เชงเกนตั้งอยู่ในโถงผู้โดยสารขาออก 2 แถวเคาน์เตอร์ 12 และ 13
• เคาน์เตอร์เช็คอินสำหรับประเทศที่อยู่ในเชงเกนตั้งอยู่ในโถงผู้โดยสารขาออก 1 กรุณาตรวจสอบแถวเคาน์เตอร์ที่ถูกต้องจากจอมอนิเตอร์ที่สนามบิน
หลังเช็คอิน คุณสามารถดำเนินการต่อไปยังจุดควบคุมความปลอดภัย แล้วจึงไปที่เกท 


คุณมีบอร์ดดิ้งพาสแล้วหรือยัง และคุณเดินทางโดยมีเพียงกระเป๋าถือเท่านั้นใช่หรือไม่ ในกรณีดังกล่าว คุณสามารถข้ามการเช็คอิน และดำเนินการต่อไปยังจุดควบคุมความปลอดภัยได้โดยตรง:
• สำหรับประเทศที่ไม่ใช่เชงเกน คุณสามารถดำเนินการต่อไปยังจุดควบคุมความปลอดภัยในโถงผู้โดยสารขาออก 2
• สำหรับประเทศที่อยู่ในเชงเกน คุณสามารถดำเนินการต่อไปยังจุดควบคุมความปลอดภัยในโถงผู้โดยสารขาออก 1

คุณสามารถดรอปสัมภาระตั้งแต่เวลา 04.30 น. ที่ห้องพักผู้โดยสารขาออกทุกวัน

ดูภาพรวมของเทอร์มินัลผู้โดยสารขาออกของ Amsterdam Airport Schiphol

บริการเช็คอินที่สนามบินอื่น ๆ

Departing from an airport other than Schiphol Airport?

View check-in services per airport >

จุดดรอปสัมภาระ

หากเช็คอินแล้ว คุณเพียงต้องดรอปสัมภาระที่จะเช็คอินที่เคาน์เตอร์ดรอปสัมภาระหรือเครื่องดรอปสัมภาระแบบบริการตนเองที่สนามบิน

เกร็ดความรู้
• ที่ Amsterdam Airport Schiphol จุดดรอปสัมภาระสำหรับประเทศที่ไม่ใช่เชงเกนตั้งอยู่ในโถงผู้โดยสารขาออก 2 แถวเคาน์เตอร์ 12 และ 13 สำหรับประเทศที่อยู่ในเชงเกน จุดดรอปสัมภาระจะตั้งอยู่ที่โถงผู้โดยสารขาออก 1 กรุณาตรวจสอบแถวเคาน์เตอร์ที่ถูกต้องจากจอมอนิเตอร์ที่สนามบินเสมอ
• คุณจะได้รับแท็กกระเป๋าสำหรับสัมภาระแต่ละใบที่เช็คอิน โปรดอย่าลืมเก็บแท็กเหล่านี้ไว้จนกว่าคุณจะได้รับสัมภาระที่ปลายทางของคุณ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสัมภาระ
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวลาดรอปสัมภาระ

หากเช็คอินแล้ว ไปยัง Flight Guide ของคุณเลย

หากต้องการทราบถึงรายการบนเมนูและหาข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับเที่ยวบินของคุณ ลูกเรือ และเครื่องบิน คุณสามารถไปที่ Flight Guide ของคุณผ่านทาง My Trip คุณสามารถเปิด Flight Guide ได้บนอุปกรณ์ทุกประเภท ดังนั้นอย่าลืมบันทึกไว้บนหน้าจอหลักของโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตก่อนออกเดินทาง!

Flight Guide พร้อมใช้งานก่อนออกเดินทาง 31 วันสำหรับทุกเที่ยวบินของ KLM

ไปที่ Flight Guide โดยตรง