ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการเดินทางแบบยั่งยืน

การเดินทางทางอากาศเชื่อมโยงผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีและสร้างอาชีพขึ้นทั่วโลก แต่น่าเสียดายที่การเดินทางทางอากาศนี้กลับสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเช่นกัน เราจึงพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะลด ควบคุม และชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
 

Bluey mascot plane


 

แผนการลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของ KLM

เราตระหนักถึงความสำคัญของการรับผิดชอบ ในฐานะที่เราเป็นผู้ทำธุรกิจรายใหญ่รายหนึ่งในอุตสาหกรรมการบิน เราจึงจัดทำแผนการลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ขึ้น ซึ่งเป็นแผนการที่ผสมผสานวิธีการที่มีอยู่ในปัจจุบันร่วมกับวิธีการที่พัฒนาขึ้นใหม่เพื่ออนาคต เป้าหมายปัจจุบันของเราคือการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่อผู้โดยสารแต่ละคนลงร้อยละ 20 ภายในปี 2020 (เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2011) โดยในปลายปี 2017 เราลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ถึงร้อยละ 16 แล้ว

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

 
 

CO2ZERO

นอกเหนือจากการลงทุนเพื่อลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของเราเองแล้ว เราทราบว่าผู้โดยสารต้องการมีบทบาทในการลดรอยเท้าทางสิ่งแวดล้อม นั่นเป็นเหตุผลที่เราริเริ่มบริการชดเชยในปี 2008 ที่เรียกว่า CO2ZERO ซึ่งคุณสามารถทำให้เที่ยวบินของคุณปราศจากก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ด้วยการมีส่วนร่วมเล็กๆ น้อยๆ โดยใช้บริการนี้เพื่อลงทุนในโครงการลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์กับ Gold Standard ผ่านทางฉลาก Global Goals นอกจากการลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ โครงการเหล่านี้ยังส่งเสริมการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืนอีกด้วย

ตรวจสอบการคำนวณตามจริงตามปลายทาง (พร้อมให้บริการในภาษาอังกฤษเท่านั้น)


การคำนวณในแต่ละเที่ยวบินนั้นอิงจากประเภทของเครื่องบิน ระยะทางที่บิน รวมถึงอัตราส่วนการบรรทุกเดิมของเที่ยวบินนั้นๆ บริการ CO2ZERO ของเรานั้นง่ายและมีประสิทธิภาพสูงสุดในการบินโดยปราศจากก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สำหรับเที่ยวบินของคุณทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ขณะจองหรือผ่านทาง My Trip

การตรวจสอบข้อมูลการปล่อยก๊าซและวิธีการคำนวณการปล่อยคาร์บอนดำเนินการโดย KPMG Sustainability

ดาวน์โหลดคำประกาศของ KPMG หรือคำอธิบายวิธีการคำนวณ
 
 

KLM Takes Care

Bluey mascot plane
ในขณะที่เราต้องการจำกัดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเมื่อเป็นไปได้ ความมุ่งมั่นของเรายิ่งเพิ่มมากขึ้น ไม่เพียงแต่เรากำลังพยายามค้นหาแนวทางที่ดีที่สุดเพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว เรายังมุ่งมั่นที่จะตอบแทนสังคมอย่างจริงจังเช่นกัน และในความพยายามเหล่านั้น เรายินดีรับฟังทุกไอเดียดีๆ คุณจะพบตัวอย่างของสิ่งที่เรากำลังทำเพื่อให้เกิดการบินที่ยั่งยืนมากขึ้นในแพลตฟอร์ม KLM Takes Care 