อาหารพิเศษบนเครื่อง

คุณต้องการรับอาหารมังสวิรัติหรืออาหารพิเศษสำหรับเหตุผลทางศาสนา หรือคุณต้องการอาหารพิเศษเนื่องจากการควบคุมอาหารโดยวิธีทางการแพทย์ สำหรับเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM คุณสามารถสั่งอาหารพิเศษได้อย่างหลากหลาย

สั่งอาหารพิเศษ

อาหารพิเศษไม่มีค่าใช้จ่ายและเสิร์ฟในเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM เป็นพิเศษ คุณจะต้องสั่งอาหารล่วงหน้า 24 ชั่วโมง (อาหารยิว: ล่วงหน้า 48 ชั่วโมง) ก่อนออกเดินทาง สั่งซื้อได้อย่างง่ายดายบน KLM.com เพียงเลือกอาหารที่คุณต้องการขณะทำการจองหรือใน My Trip คุณสามารถติดต่อเราได้

ล็อกอินเข้าสู่ My Trip

สั่งอาหารพิเศษ

คุณต้องการเพลิดเพลินไปกับสิ่งที่ไม่ธรรมดาหรือไม่ โปรดดูเมนู à la carte (ตามสั่งจากเมนู) ของเรา

อาหารเด็ก

Bluey mascot plane

 • อาหารเด็กเล็ก: ขอแนะนำให้นำอาหารเด็กเล็กของคุณมาเองเสมอ ข้อจำกัดเกี่ยวกับการนำของเหลวขึ้นเครื่องที่สนามบินไม่รวมถึงอาหารสำหรับเด็กเล็ก ในเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM คุณจะได้รับผ้ากันเปื้อน Bluey ฟรี ในเที่ยวบินเหล่านั้น เรามีอาหารปลอดเชื้อให้บริการในจำนวนจำกัด คุณไม่สามารถสั่งซื้ออาหารเหล่านี้โดยตรง

 • เด็ก: สำหรับเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM คุณสามารถสั่งอาหารสำหรับเด็กได้ฟรี อาหารเด็กจะบรรจุอยู่ในกล่องบลูอี้สีสันสวยงาม

อาหารมังสวิรัติ

 • อาหารมังสวิรัติ ไม่มีเนื้อสัตว์: อาหารประเภทนี้จะปราศจากเนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ หรืออาหารทะเลใดๆ แต่จะประกอบด้วยผลิตภัณฑ์จากนม ไข่ และผัก
 • อาหารมังสวิรัติเอเชีย: อาหารมังสวิรัติแบบรสจัดซึ่งอาจจะใช้ผลิตภัณฑ์นมในปริมาณจำกัด
 • อาหารมังสวิรัติแบบเคร่ง: ไม่มีผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ ไข่ หรือผลิตภัณฑ์นม

อาหารเพื่อสุขภาพ

KLM's medical diets
 • อาหารผู้ป่วยเบาหวาน: อาหารที่ประกอบด้วยความสมดุลของคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน โปรตีน ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ และปริมาณน้ำตาลต่ำ
 • อาหารไขมันต่ำ: อาหารนี้ไม่มีไขมันโดยรวมเกิน 3 กรัมต่ออาหารปริมาณ 100 กรัม
 • อาหารเกลือต่ำ: อาหารนี้ไม่มีส่วนผสมที่เค็มจัดและไม่ใส่เกลือ
 • อาหารสำหรับผู้แพ้กลูเต็น: ส่วนผสมที่ใช้ในอาหารนี้ได้รับการคัดสรรเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีกลูเต็น ทั้งนี้ ต้องขออภัยในความไม่สะดวก เราไม่สามารถรับประกันได้ว่ามื้ออาหารนั้นปราศจากกลูเต็น 100%
 • อาหารสำหรับผู้แพ้แลคโตส: ไม่มีการใช้ผลิตภัณฑ์นม ทั้งนี้ ต้องขออภัยในความไม่สะดวก เราไม่สามารถรับประกันได้ว่ามื้ออาหารนั้นปราศจากแลคโตส 100%

ตัวเลือกอาหารตามศาสนา

 • อาหารอิสลาม: อาหารนี้ไม่มีเนื้อหมู ผลผลิตจากเนื้อหมู หรืออาหารที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หากอาหารนี้ประกอบด้วยเนื้อสัตว์ ก็จะมาจากสัตว์ที่ถูกชำแหละตามหลักการอิสลาม
 • อาหารยิว: สำหรับอาหารนี้ อาหารผ่านการเลือก จัดเตรียม และเสิร์ฟตามกฎหมายและธรรมเนียมปฏิบัติด้านอาหารของศาสนายิว โปรดสั่งอาหารยิวอย่างน้อย 48 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนการเดินทาง
 • อาหารฮินดู: อาหารนี้ไม่มีส่วนประกอบจากเนื้อวัว เนื้อลูกวัว เนื้อหมูและผลิตภัณฑ์ที่มาจากเนื้อสัตว์เหล่านี้

อาการแพ้ถั่วลิสงและถั่วอื่นๆ และอาการแพ้อาหารอื่นๆ

อาหารของเราไม่มีถั่วลิสงทั้งแบบเต็มเมล็ดหรือแบบบด หรือซอสถั่ว แต่อาจรับประกันไม่ได้ว่าบนเที่ยวบิน KLM จะปราศจากถั่วลิสง 100% ในเที่ยวบินข้ามทวีป เราให้บริการขนมขบเคี้ยวเป็นถั่วหลากชนิดในชั้นธุรกิจ และอัลมอนด์ในชั้นประหยัด ขออภัยในความไม่สะดวก เราไม่สามารถให้บริการตัวเลือกอื่น นอกจากนี้อาจเป็นไปได้ว่าผู้โดยสารคนอื่นๆ อาจนำถั่วลิสงหรือถั่วอื่นๆ ขึ้นเครื่องมาด้วย

กรุณาอย่าลืมยาแก้แพ้ของคุณ

หากคุณมีอาการแพ้อาหารรุนแรง กรุณานำยาแก้แพ้ติดตัวมาด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถนำอาหารของคุณติดตัวมาด้วย แม้ทางเราจะไม่สามารถบริการอุ่นอาหารให้คุณได้เนื่องจากกฎด้านความปลอดภัยบนเที่ยวบินก็ตาม เราขอแนะนำให้สอบถามแพทย์หรือ KLM Cares ว่าคุณสมควรที่จะเดินทางหรือไม่

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KLM Cares