ค่าใช้จ่ายและการคืนเงิน

เราต้องการให้ผู้โดยสารทุกคนได้ที่นั่งที่ต้องการ คุณจึงสามารถเลือกและเปลี่ยนแปลงที่นั่งปกติได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายระหว่างการเช็คอินผ่านทาง KLM.com หรือในแอพ KLM การเลือกที่นั่งปกติล่วงหน้าหรือเลือกที่นั่งพิเศษสามารถทำได้โดยมีค่าธรรมเนียม

ค่าใช้จ่ายและส่วนลด

  • คุณสามารถเลือกที่นั่งปกติที่ว่างระหว่างที่เปิดให้เช็คอินโดยไม่มีค่าธรรมเนียม
  • อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการความมั่นใจเพิ่มขึ้น คุณสามารถเลือกที่นั่งปกติล่วงหน้าก่อนการเช็คอินบนเที่ยวบินระยะไกลที่บินโดย AIR FRANCE หรือ KLM และบนเส้นทางยุโรปที่บินโดย KLM
  • สำหรับผู้โดยสารส่วนใหญ่ บริการนี้มีค่าธรรมเนียม แต่มีการยกเว้นสำหรับผู้เดินทางบางท่าน
  • ในเที่ยวบินเหล่านี้คุณสามารถจองที่นั่งแบบ Comfort Seat ในชั้นประหยัด ที่นั่งที่มีที่วางขากว้างเป็นพิเศษ และที่นั่งตำแหน่งโปรดได้โดยมีค่าธรรมเนียม อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การเลือกสรรความสะดวกสบายที่เพิ่มมากขึ้น


ตั๋วโดยสารที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้แบบเต็มรูปแบบ


ด้วยตั๋วโดยสารที่คุณสามารถเปลี่ยนแปลงและ/หรือยกเลิกการเดินทางของคุณได้ (ประเภทของค่าตั๋วโดยสาร Y, B หรือ M) คุณยังสามารถเลือกที่นั่งปกติได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเสมอ หากคุณไม่แน่ใจว่าตั๋วโดยสารที่คุณจองเป็นตั๋วประเภทใด เพียงเข้าสู่ระบบไปที่ My Trip และไปที่ ‘เลือกที่นั่ง’ เพื่อดูว่ามีค่าธรรมเนียมหรือไม่


การจองเป็นหมู่คณะ

  • ผู้ที่เดินทางเป็นหมู่คณะสามารถเลือกที่นั่งปกติโดยไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับทุกคนในคณะตั้งแต่ 8 วันก่อนการเดินทางจนถึงเวลาปิดเช็คอิน

การเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน

หากคุณจองที่นั่งและเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินของคุณในภายหลัง คุณสามารถเลือกประเภทที่นั่งเดิมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในเที่ยวบินใหม่ของคุณ

หากเราเปลี่ยนเที่ยวบินของคุณ เราจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้ที่นั่งเดิม เพราะในบางครั้งเราอาจมีการเปลี่ยนประเภทเครื่องที่ใช้บิน เป็นต้น ในกรณีนั้นเราจะใช้แผนที่สอง ซึ่งหมายถึงการที่เราจะทำอย่างเต็มความสามารถเพื่อนำเสนอทางเลือกที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นประเภทที่นั่งแบบ Comfort Seat หรือที่นั่งปกติที่คล้ายคลึงกับที่นั่งเดิมที่คุณได้จองไว้ (ติดหน้าต่าง/ทางเดิน/ตรงกลาง) และเราจะพยายามจัดที่นั่งให้ผู้โดยสารที่เป็นหมู่คณะได้นั่งรวมกัน อ่าน ข้อกำหนดและเงื่อนไขสำหรับการเลือกที่นั่ง

การคืนเงิน

เราต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่ง หากคุณไม่ได้นั่งในที่ที่คุณต้องการ! บางกรณีที่พบได้ยากว่าเราไม่สามารถจัดที่นั่งประเภทเดิมที่ให้ความสะดวกสบายเป็นพิเศษให้กับคุณ คุณสามารถขอคืนเงินค่าใช้จ่ายของที่นั่งเดิมของคุณได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถขอเงินคืนได้เช่นกันในกรณีที่คุณจองที่นั่งปกติแบบมีค่าธรรมเนียม แต่ได้รับที่นั่งอื่นจากเรา


อ่านข้อมูลเพิ่มเติมและยื่นขอเงินคืน