การเดินทางของเด็ก

เราต้องการให้เด็กๆ และผู้ปกครองได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด ดูข้อมูลเกี่ยวกับการจัดการการเดินทางที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวกับ KLM!

การจอง

Kid sitting on the luggage

คุณสามารถจัดการการเดินทางที่มีเด็กไปด้วยได้ง่ายๆ ทาง KLM.com ขณะจองเที่ยวบิน เพียงคุณระบุว่ามีเด็กทารกหรือเด็กเล็กเดินทางไปกับคุณด้วย ระบบจะคำนวณส่วนลดค่าโดยสารสำหรับเด็กเล็ก และ/หรือเด็กทารกให้กับคุณโดยอัตโนมัติ หากเด็กเดินทางในชั้นโดยสารที่ต่างจากคุณ (หรือไปกับผู้ใหญ่ท่านอื่น) คุณต้องใช้บริการผู้เยาว์ที่เดินทางเพียงลำพังสำหรับเด็ก

จองการเดินทางสำหรับครอบครัวของคุณ

คุณทราบหรือไม่ว่าเด็กสามารถเป็นสมาชิก Flying Blue ได้ตั้งแต่เมื่อมีอายุ 2 ปี และรับไมล์ได้เหมือนกับผู้ใหญ่ ลงชื่อสมัครใช้สำหรับเด็ก

เด็กเล็กอายุ 0-1 ปี
หากเด็กยังมีอายุไม่ถึง 2 ปีทั้งการเดินทางขาออกและขาเข้า เขา/เธอจะต้องเดินทางโดยนั่งบนตักของคุณ ผู้ใหญ่แต่ละคนสามารถเดินทางพร้อมกับเด็กเล็กได้ 2 คน แต่มีเด็กเล็กนั่งบนตักของคุณได้เพียงคนเดียว เด็กอีกคนต้องมีที่นั่งที่จองไว้เป็นของตัวเอง หากต้องการจองที่นั่งสำหรับเด็กที่มีอายุ 0 หรือ 1 ปี โปรดติดต่อเรา

ติดต่อ KLM เพื่อจองที่นั่งสำหรับเด็กเล็ก

Bluey

ตลอดการเดินทางร่วมกับครอบครัวกับ KLM จะมีมาสคอต Bluey ปรากฏขึ้น ระวังตัวไว้ Bluey จะปรากฏตัวทั้งในสนามบินและบนเครื่อง


ค้นพบความบันเทิงบนเครื่องสำหรับเด็ก 

Bluey mascot plane

เตรียมพร้อมสำหรับการเดินทาง

เอกสารประกอบการเดินทาง
ดูข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือเดินทาง วีซ่า และอื่นๆ: 

ดูเอกสารประกอบการเดินทางที่จำเป็น

ตรวจสอบการเดินทางของคุณ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางพร้อมกับเด็กในเว็บไซต์ของกระทรวงกลาโหมเนเธอร์แลนด์ (มีผลต่อทุกสัญชาติ) หรือตรวจสอบเว็บไซต์ของสถานฑูตของประเทศที่เกี่ยวข้อง

โปรดทราบว่า: หากคุณเดินทางกับเด็กๆ แต่นามสกุลของเด็กๆ ไม่เหมือนกับคุณ ให้นำอนุสารครอบครัวหรือสูติบัตรมาด้วยเพื่อยืนยันความเกี่ยวข้องกัน


การยกเลิกภาษีผู้โดยสารทางอากาศสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี

รัฐบาลแห่งสหราชอาณาจักรได้ยกเลิกการเก็บภาษีผู้โดยสารทางอากาศ (APD) สำหรับเด็กอายุ 12 ถึง 15 ปีที่เดินทางออกจากสนามบินสหราชอาณาจักรในชั้นประหยัด อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การยกเลิกภาษีผู้โดยสารทางอากาศสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี 

สุขภาพ
เมื่อเดินทางไปยังปลายทางที่เป็นเมืองร้อน (อยู่ในเขตร้อน) คุณจะต้องตรวจสอบว่าสมาชิกในครอบครัวได้รับวัคซีนที่เหมาะสมทั้งหมด: ตรวจสอบคำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับปลายทางของคุณ

คุณสามารถนำยาที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับสมาชิกในครอบครัวขึ้นเครื่องบนเที่ยวบิน KLM ได้ เพียงตรวจสอบว่ามีการระบุชื่อผู้ใช้ไว้บนฉลาก หากคุณต้องการนำยาที่เป็นของเหลวซึ่งอยู่ในขวดบรรจุที่มีขนาดเกิน 100 มก./3.4 ออนซ์ อย่าลืมนำใบรับรองแพทย์มาด้วย

หากคุณต้องการความช่วยเหลือพิเศษบนเครื่องหรือที่สนามบิน คุณสามารถขอบริการพิเศษผ่าน My Trip หรือติดต่อ KLM CARES

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความช่วยเหลือพิเศษโดย KLM CARES

คุณสามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้หากกำลังตั้งครรภ์อยู่ แต่เมื่อตั้งครรภ์ช่วงสัปดาห์ที่ 36 เราไม่ขอแนะนำให้เดินทางโดยเครื่องบิน นอกจากนี้ เราไม่แนะนำให้เดินทางหลังคลอดหนึ่งสัปดาห์ หากคุณคาดว่าจะมีลูกแฝด เราขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนเดินทางทุกครั้ง หากคุณมีอาการแทรกซ้อน คุณต้องได้รับอนุญาตจากแพทย์ว่าสามารถโดยสารเครื่องบินได้

เช็คอิน

ประหยัดเวลาโดยไม่ต้องต่อแถวที่สนามบิน เช็คอินออนไลน์:

 • ดูรายละเอียดเที่ยวบินและข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการเดินทางของคุณ
 • ดูที่นั่งของคุณ - เราจะจัดให้สมาชิกในครอบครัวของคุณได้นั่งด้วยกัน
 • รับบอร์ดดิ้งพาสทางอีเมลของคุณหรือพิมพ์จากที่บ้าน
การเช็คอินออนไลน์เริ่มทำได้ตั้งแต่ 30 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (24 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินไปและกลับจากสหรัฐอเมริกา) เราจะแจ้งให้คุณทราบทางอีเมล

บนเครื่อง

อาหาร
สำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป เรามีอาหารเด็กสุดพิเศษบนเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม คุณจะต้องสั่งอาหารก่อนออกเดินทางอย่างน้อย 24 ชั่วโมง เมื่อจองเที่ยวบินหรือใน My Trip อาหารค่ำจะเป็นเมนูแบบอิ่มท้อง เช่น มินิแฮมเบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟรายส์ เมนูแสนอร่อยจะแตกต่างกันไปในแต่ละเที่ยวบิน แต่จะมี Bluey พิมพ์อยู่บนกล่องอาหารทุกกล่อง - พร้อมด้วยเกมผจญภัยสำหรับนักบินรุ่นจิ๋วหรือประกาศนียบัตรสำหรับนักบินรุ่นจิ๋ว

ขอแนะนำให้นำอาหารสำหรับเด็กเล็กมาเอง ข้อจำกัดเกี่ยวกับการนำของเหลวขึ้นเครื่องที่สนามบินไม่รวมถึงอาหารสำหรับเด็กเล็ก บนเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM เรามีอาหารพิเศษสำหรับเด็กเล็กอยู่เพียงไม่กี่รายการ ซึ่งมีให้บริการฟรีโดยไม่ต้องสั่งล่วงหน้า เด็กที่มีอายุ 0-2 ปีจะได้รับผ้ากันเปื้อน Bluey ฟรี

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาหารพิเศษ

ความบันเทิง
บนเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM เด็กที่มีอายุตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไปจะได้รับชุดของเล่น Bluey ที่มีเกมทดสอบความจำและเกมโอเอกซ์ และอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ดินสอ สายคล้อง เกมเปิดไพ่ สติกเกอร์ ป้ายติดสัมภาระ และอื่นๆ หน้ากากสำหรับปิดตา Bluey จะช่วยเด็กในการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ บนเที่ยวบินในยุโรป เด็กๆ จะได้รับที่ใส่หนังสือเดินทาง Bluey และสมุดกิจกรรม

บนเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM จะมีชุดความบันเทิงระหว่างเที่ยวบินทุกที่นั่ง Bluey จะแสดงวิธีที่เด็กๆ จะได้รับความสนุกสนานในการเดินทาง ตั้งแต่ภาพยนตร์ไปจนถึงเกมต่างๆ ระยะเวลาบินอาจจะไม่เพียงพอสำหรับการลองทุกๆ ความบันเทิง

หากคุณกำลังจะเดินทางในไม่ช้านี้ ดูว่ามีความบันเทิงอะไรบ้างรอคุณอยู่

ทั้งเที่ยวบินในยุโรปและเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM เราอนุญาตให้ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาได้หลากหลายประเภท เช่น เกมแบบพกพาและแท็บเล็ต คุณเพียงต้องตั้งอุปกรณ์เป็นโหมดบนเครื่องบิน หรือปิดบริการเครือข่ายมือถือเท่านั้น

ที่นั่ง
คุณสามารถจองที่นั่งบนแผนผังที่นั่งได้เมื่อทำการจอง ใน My Trip หรือเมื่อตรวจสอบทางออนไลน์ที่ KLM.com


 • หากคุณเดินทางเป็นครอบครัว ที่นั่งปกติจะได้รับการกำหนดให้คุณโดยไม่มีค่าธรรมเนียมอย่างน้อย 4 วันก่อนการเดินทาง เราจะพยายามให้คุณทุกคนได้นั่งด้วยกัน หากไม่สามารถทำได้ เราขอรับรองว่าเด็กแต่ละคนจะได้นั่งติดกับผู้ใหญ่ในกลุ่มของคุณเสมอ แน่นอนว่าคุณสามารถเลือกที่นั่งสำหรับครอบครัวของคุณได้ล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าคุณทุกคนได้นั่งด้วยกัน ในกรณีนี้ เราขอแนะนำให้คุณจ่ายค่าธรรมเนียมเพื่อตัวเลือกสำหรับการเลือกที่นั่งปกติ
 • หากคุณเดินทางร่วมกับเด็กทารกที่นั่งบนตักของคุณ (ไม่เกิน 2 ขวบในเที่ยวบินขากลับ) คุณสามารถสำรองที่นั่งให้กับตนเองและทุกคนในบุคกิ้งเดียวกับคุณได้โดยมีค่าธรรมเนียม หากคุณไม่ได้จองที่นั่งเหล่านี้ด้วยตัวคุณเอง เราจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราได้กำหนดที่นั่งปกติที่เหมาะสมให้กับครอบครัวของคุณ

เปลรถเข็น
สำหรับเที่ยวบินระหว่างทวีปของ KLM สามารถสำรองเปลรถเข็นบนเที่ยวบินผ่าน My Trip หรือติดต่อเรา เปลรถเข็นเหล่านี้เหมาะสำหรับเด็กเล็กที่ความสูงไม่เกิน 65 ซม. และน้ำหนักไม่เกิน 10 กก. ในวันที่เดินทาง แม้ว่าเราจะพยายามอย่างที่สุด แต่เราไม่สามารถรับประกันความพร้อมให้บริการของเปลรถเข็นได้ตลอดเวลาเมื่อคุณขึ้นเครื่อง

ที่นั่งเด็ก/ที่นั่งบนรถยนต์
สำหรับเด็กแต่ละคน คุณสามารถนำที่นั่งเด็ก/ที่นั่งบนรถยนต์มาได้ 1 ชิ้นฟรีทุกครั้งบนเที่ยวบิน KLM หากคุณจองที่นั่งสำหรับเด็ก เราขอแนะนำให้คุณนำที่นั่งเด็ก/ที่นั่งบนรถยนต์ของตัวเองมาขึ้นเครื่องด้วย

 • ที่นั่งเด็ก/ที่นั่งเด็กบนรถยนต์ต้องสามารถวางไว้ระหว่างที่พักแขนของที่นั่งบนเครื่องบิน ซึ่งมีความกว้าง 42 ซม. (16.5 นิ้ว)
 • เด็กและที่นั่งเด็กต้องมีการรักษาความปลอดภัยตามคำแนะนำของผู้ผลิตที่นั่ง
 • ในระหว่างที่เครื่องออกบินและลงจอด ที่นั่งสำหรับเด็กอาจถูกจัดให้อยู่ในตำแหน่งหันหลังเพื่อความปลอดภัย ที่ระยะเพดานบิน ที่นั่งเหล่านี้จะถูกวางโดยหันหน้าเพื่อให้ที่นั่งส่วนหน้าสามารถเอนไปด้านหลัง
 • ที่นั่งสำหรับเด็กต้องไม่มีข้อบกพร่องและต้องผ่านการอนุมัติสำหรับการเดินทางทางอากาศ
 • คุณต้องจองการใช้งานที่นั่งเด็ก/ที่นั่งเด็กบนรถยนต์ล่วงหน้า โปรดติดต่อ การสำรองที่นั่งทางโทรศัพท์ KLM หรือสำนักงานขายตั๋ว KLM ในท้องถิ่นของคุณ

คุณยังสามารถเช็คอินที่นั่งเด็ก/ที่นั่งบนรถยนต์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในกรณีที่กฎข้างต้นไม่มีผล

หากคุณได้จองที่นั่งสำหรับเด็กบนเที่ยวบิน KLM คุณสามารถใช้ระบบป้องกันอันตรายบนเครื่องบินสำหรับเด็ก (CARES) ได้ด้วย

 • เด็กและ CARES ต้องได้รับการรักษาความปลอดภัยตามคำแนะนำของผู้ผลิต
 • CARES ต้องไม่มีข้อบกพร่องและต้องผ่านการอนุมัติสำหรับการเดินทางทางอากาศและทำเครื่องหมายให้เห็นชัดเจน
 • คุณต้องจองการใช้งาน CARES ล่วงหน้า โปรดติดต่อ การสำรองที่นั่งทางโทรศัพท์ KLM หรือสำนักงานขายตั๋ว KLM ในท้องถิ่นของคุณ

สัมภาระและรถเข็นเด็ก


สัมภาระ
หากเด็กมีที่นั่ง (ที่จองไว้) ของตัวเอง เด็กจะสามารถนำกระเป๋าถือและสัมภาระที่เช็คอินมาได้เท่ากับผู้ใหญ่

สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปีที่จะเดินทางโดยนั่งบนตักของคุณ คุณสามารถนำสิ่งต่อไปนี้มาได้

 • กระเป๋าถือ 1 ใบใส่อุปกรณ์ดูแลเด็กน้ำหนักไม่เกิน 12 กก. (26 ปอนด์) และขนาดไม่เกิน 55 x 35 x 25 ซม. (22 x 14 x 10 นิ้ว)
 • สัมภาระที่เช็คอิน 1 ใบน้ำหนักไม่เกิน 10 กก. (22 ปอนด์) หากสัมภาระของเด็กอยู่ในสัมภาระที่เช็คอินของผู้ปกครอง กระเป๋าใบนี้ต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 23 กก. (50.5 ปอนด์) ต่อใบ
สายการบินพาร์ทเนอร์บางส่วนมีกฎของตนเองเกี่ยวกับสัมภาระที่แตกต่างกันไป โปรดติดต่อบริษัทตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารหรือสายการบินที่เกี่ยวข้องเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม

รถเล็กสำหรับเด็ก
สำหรับเด็กแต่ละคน คุณสามารถนำรถเล็กสำหรับเด็กที่พับได้มาได้ 1 คันฟรีทุกครั้งบนเที่ยวบิน KLM หากไม่สามารถวางรถเล็กสำหรับเด็กไว้ใต้ที่นั่งหรือตู้เก็บสัมภาระเหนือศีรษะ คุณสามารถเช็คอินรถเล็กสำหรับเด็กได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม คุณสามารถใช้รถเล็กสำหรับเด็กที่ติดแท็กไปยังประตูผู้โดยสารขาออกได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการอนุญาตของแต่ละสนามบิน ที่เกต จะต้องมอบรถเล็กสำหรับเด็กเพื่อการโหลด รถเล็กสำหรับเด็กสามารถมีหลังคาคลุมได้ แต่ต้องไม่มีสิ่งของอื่นๆ เพิ่มเติม

เด็กที่เดินทางเพียงลำพัง

children travelling

ด้วยบริการ "ผู้เยาว์ที่เดินทางลำพัง" ของเรา คุณสามารถวางใจได้ว่านักเดินทางรอบโลกรุ่นเยาว์ของคุณจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

คุณจะต้องจองการบริการนี้สำหรับเด็กทุกคนที่มีอายุระหว่าง 5 - 14 ปีที่เดินทางโดยไม่มีผู้ใหญ่ (18 ปีขึ้นไป) ไปด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถ (ดำเนินการหรือไม่ก็ได้) จองการบริการ "ผู้เยาว์ที่เดินทางลำพัง" ในกรณีที่เด็กมีอายุ 15, 16 หรือ 17 ปี และเดินทางด้วยตนเองได้อีกด้วย

เด็กที่มีอายุไม่เกิน 4 ปีจะต้องเดินทางกับผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเสมอ

อ่านข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับบริการ "ผู้เยาว์ที่เดินทางลำพัง"