การเดินทางของเด็ก

เราต้องการให้เด็กๆ และผู้ปกครองได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด ดูข้อมูลเกี่ยวกับการจัดการการเดินทางที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวกับ KLM!

Bluey

มาสคอต Bluey จะปรากฏตัวขึ้นเพื่อทำให้การเดินทางร่วมกับเด็กๆ ที่ KLM ของคุณสนุกสนานมากขึ้น ระวังตัวไว้ Bluey จะปรากฏตัวทั้งในสนามบินและบนเครื่อง


ค้นพบความบันเทิงบนเครื่องสำหรับเด็ก 

Bluey mascot plane

การจอง

คุณสามารถจัดการการเดินทางที่มีเด็กไปด้วยได้ง่ายๆ ทาง KLM.com ขณะจองเที่ยวบิน เพียงคุณระบุว่ามีเด็กทารกหรือเด็กเล็กเดินทางไปกับคุณด้วย ระบบจะคำนวณส่วนลดค่าโดยสารสำหรับเด็กเล็ก และ/หรือเด็กทารกให้กับคุณโดยอัตโนมัติ

จองการเดินทางสำหรับครอบครัวของคุณ

คุณทราบหรือไม่ว่าเด็กสามารถเป็นสมาชิก Flying Blue ได้ตั้งแต่เมื่อมีอายุ 2 ปี และรับไมล์ได้เหมือนกับผู้ใหญ่ ลงชื่อสมัครใช้สำหรับเด็ก


เด็กเล็กอายุ 0-1 ปี
หากเด็กยังมีอายุไม่ถึง 2 ปีทั้งการเดินทางขาออกและขาเข้า เขา/เธอจะต้องเดินทางโดยนั่งบนตักของคุณ ผู้ใหญ่แต่ละคนสามารถเดินทางพร้อมกับเด็กเล็กได้ 2 คน แต่มีเด็กเล็กนั่งบนตักของคุณได้เพียงคนเดียว เด็กอีกคนต้องมีที่นั่งที่จองไว้เป็นของตัวเอง หากต้องการจองที่นั่งสำหรับเด็กที่มีอายุ 0 หรือ 1 ปี โปรดติดต่อเรา

ติดต่อ KLM เพื่อจองที่นั่งสำหรับเด็กเล็ก


เด็กที่เดินทางเพียงลำพัง

บุตรหลานของท่านอายุ 5-14 ปีและเดินทางเพียงลำพัง หรือเดินทางในชั้นโดยสารที่ต่างจากคุณในฐานะผู้ปกครองหรือผู้ใหญ่ที่เดินทางพร้อมกันหรือไม่ หากใช่ คุณจำเป็นต้องใช้บริการสำหรับผู้เยาว์ที่เดินทางลำพัง

children travelling

เตรียมพร้อมสำหรับการเดินทาง

เอกสารประกอบการเดินทาง
ดูข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือเดินทาง วีซ่า และอื่นๆ: 

ดูเอกสารประกอบการเดินทางที่จำเป็น

ตรวจสอบการเดินทางของคุณ
 • ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางกับเด็กใช่หรือไม่ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางพร้อมกับเด็กในเว็บไซต์ของกระทรวงกลาโหมเนเธอร์แลนด์ (มีผลต่อทุกสัญชาติ) หรือตรวจสอบเว็บไซต์ของสถานฑูตของประเทศที่เกี่ยวข้อง
 • บุตรหลานของท่านใช้คนละนามสกุลกับท่านหรือไม่ หากคุณเดินทางกับเด็กๆ ที่ใช้นามสกุลต่างจากคุณ ให้นำอนุสารครอบครัวหรือสูติบัตรมาด้วยเพื่อยืนยันความเกี่ยวข้อง
 • เดินทางกับบุตรหลานในชั้นโดยสารประหยัดจากสนามบินในสหราชอาณาจักรใช่หรือไม่ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การยกเลิกภาษีผู้โดยสารทางอากาศสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี 

การฉีดวัคซีนและยา
เมื่อเดินทางไปยังปลายทางที่เป็นเมืองร้อน (อยู่ในเขตร้อน) คุณจะต้องตรวจสอบว่าสมาชิกในครอบครัวได้รับวัคซีนที่เหมาะสมทั้งหมด: ตรวจสอบคำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับปลายทางของคุณ

คุณสามารถนำยาที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับสมาชิกในครอบครัวขึ้นเครื่องบนเที่ยวบิน KLM ได้ เพียงตรวจสอบว่ามีการระบุชื่อผู้ใช้ไว้บนฉลาก หากคุณต้องการนำยาที่เป็นของเหลวซึ่งอยู่ในขวดบรรจุที่มีขนาดเกิน 100 มก./3.4 ออนซ์ อย่าลืมนำใบรับรองแพทย์มาด้วย

การตั้งครรภ์

คุณสามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้หากกำลังตั้งครรภ์อยู่ แต่เมื่อตั้งครรภ์ช่วงสัปดาห์ที่ 36 เราไม่ขอแนะนำให้เดินทางโดยเครื่องบิน นอกจากนี้ เราไม่แนะนำให้เดินทางหลังคลอดหนึ่งสัปดาห์ หากคุณคาดว่าจะมีลูกแฝด เราขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนเดินทางทุกครั้ง หากคุณมีอาการแทรกซ้อน คุณต้องได้รับอนุญาตจากแพทย์ว่าสามารถโดยสารเครื่องบินได้

เช็คอิน

ประหยัดเวลาโดยไม่ต้องต่อแถวที่สนามบิน เช็คอินออนไลน์:

 • ดูรายละเอียดเที่ยวบินและข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการเดินทางของคุณ
 • ดูที่นั่งของคุณ - เราจะจัดให้สมาชิกในครอบครัวของคุณได้นั่งด้วยกัน
 • รับบอร์ดดิ้งพาสทางอีเมลของคุณหรือพิมพ์จากที่บ้าน

การเช็คอินออนไลน์เริ่มทำได้ตั้งแต่ 30 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (24 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินไปและกลับจากสหรัฐอเมริกา) เราจะแจ้งให้คุณทราบทางอีเมล

Kid sitting on the luggage

บนเครื่อง

มื้ออาหาร
สำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป เรามีอาหารพิเศษสำหรับเด็กให้บริการบนเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยต้องสั่งอาหารก่อนออกเดินทางอย่างน้อย 24 ชั่วโมง หรือขณะจองเที่ยวบินหรือทาง My Trip อาหารค่ำจะเป็นเมนูแบบอิ่มท้อง เช่น มินิแฮมเบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟรายส์ เมนูสำหรับแต่ละเที่ยวบินอาจแตกต่างกัน แต่จะมี Bluey อยู่ในกล่องอาหารทุกกล่อง พร้อมด้วยเกมการผจญภัยของนักบินรุ่นจิ๋วหรือประกาศนียบัตรนักบินรุ่นจิ๋ว

สำหรับเด็กทารก ขอแนะนำให้คุณนำอาหารทารกมาเอง ข้อจำกัดเกี่ยวกับการนำของเหลวขึ้นเครื่องที่สนามบินไม่รวมถึงอาหารสำหรับเด็กเล็ก บนเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM เรามีอาหารพิเศษสำหรับเด็กเล็กอยู่เพียงไม่กี่รายการ ซึ่งมีให้บริการฟรีโดยไม่ต้องสั่งล่วงหน้า เด็กอายุไม่เกิน 2 ปีทุกคนจะได้รับผ้ากันเปื้อน Bluey ฟรี

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาหารพิเศษ

ความบันเทิง
บนเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM เด็กที่มีอายุตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไปจะได้รับชุดของเล่น Bluey ที่มีเกมทดสอบความจำและเกมโอเอ็กซ์ รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ดินสอ สายคล้องกุญแจ เกมไพ่ สติกเกอร์ ป้ายติดสัมภาระ และอื่นๆ หน้ากากสำหรับปิดตา Bluey จะช่วยเด็กในการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ บนเที่ยวบินในยุโรป เด็กๆ จะได้รับปกใส่หนังสือเดินทาง Bluey และสมุดกิจกรรม

สำหรับเที่ยวบินข้ามทวีป ทุกที่นั่งจะมีชุดความบันเทิงในเที่ยวบิน Bluey จะแสดงวิธีที่เด็กๆ จะได้รับความสนุกสนานในการเดินทาง ตั้งแต่ภาพยนตร์ไปจนถึงเกมต่างๆ ระยะเวลาบินอาจไม่เพียงพอให้ลองทั้งหมด

จะบินในเร็วๆ นี้ใช่ไหม ดูว่าจะมีอะไรในเที่ยวบินบ้าง

ทั้งเที่ยวบินในยุโรปและเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM เราอนุญาตให้ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาได้หลากหลายประเภท เช่น เกมแบบพกพาและแท็บเล็ต เพียงแต่ต้องตั้งค่าอุปกรณ์ให้อยู่ในโหมดเครื่องบิน หรือปิดบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่

ที่นั่ง
คุณสามารถจองที่นั่งโดยเลือกจากผังที่นั่งขณะทำการจอง หรือใน My Trip หรือขณะเช็คอินออนไลน์ทาง KLM.com


 • หากเดินทางเป็นครอบครัว จะมีการจัดสรรที่นั่งธรรมดาให้คุณโดยไม่มีค่าใช้จ่าย อย่างน้อย 4 วันก่อนเดินทาง เราจะพยายามให้คุณทุกคนได้นั่งด้วยกัน หากไม่สามารถทำได้ เราขอรับรองว่าเด็กแต่ละคนจะได้นั่งติดกับผู้ใหญ่ในกลุ่มของคุณเสมอ แน่นอนว่าคุณสามารถเลือกที่นั่งสำหรับครอบครัวของคุณได้ล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าคุณทุกคนได้นั่งด้วยกัน ในกรณีดังกล่าว ขอแนะนำให้ใช้ตัวเลือกแบบชำระเงินเพื่อเลือกที่นั่งธรรมดา
 • หากเดินทางพร้อมกับเด็กทารกที่นั่งบนตักได้ (อายุไม่เกิน 2 ปี ในเที่ยวบินขากลับ) คุณสามารถสำรองที่นั่งให้ตนเองและทุกคนในการจองเดียวกับคุณได้โดยมีค่าธรรมเนียม หากคุณไม่ได้จองที่นั่งเหล่านี้ด้วยตัวคุณเอง เราจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราได้กำหนดที่นั่งปกติที่เหมาะสมให้กับครอบครัวของคุณ

เปลรถเข็น
สำหรับเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM คุณสามารถจองเปลรถเข็นได้ทางMy Tripหรือติดต่อเรา เปลรถเข็นเหล่านี้เหมาะสำหรับเด็กเล็กที่ความสูงไม่เกิน 65 ซม. และน้ำหนักไม่เกิน 10 กก. ในวันที่เดินทาง แม้ว่าเราจะพยายามอย่างดีที่สุด แต่เราไม่อาจรับประกันได้ว่าจะมีเปลรถเข็นพร้อมให้บริการตลอดเวลาขณะขึ้นเครื่อง

ที่นั่งเด็กบนรถยนต์/ที่นั่งเด็ก
สำหรับเด็กแต่ละคนรวมถึงทารกที่นั่งบนตัก คุณสามารถนำที่นั่งเด็กบนรถยนต์/ที่นั่งเด็กมาได้ 1 ชิ้นเสมอโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายบนเที่ยวบินของ KLM หากคุณจองที่นั่งให้เด็กต่างหาก ขอแนะนำให้คุณนำที่นั่งเด็กบนรถยนต์/ที่นั่งเด็กมาเองขณะขึ้นเครื่อง

 • ต้องสามารถวางที่นั่งเด็ก/ที่นั่งเด็กบนรถยนต์ไว้ระหว่างที่พักแขนของที่นั่งบนเครื่องบิน ซึ่งมีความกว้าง 42 ซม. (16.5 นิ้ว)
 • ต้องดูแลความปลอดภัยของเด็กและที่นั่งเด็กตามคำแนะนำของผู้ผลิตที่นั่ง
 • อาจยึดที่นั่งเด็กให้อยู่ในตำแหน่งหันหลังระหว่างที่เครื่องบินขึ้นและลงจอด ที่ระยะเพดานบิน ต้องวางที่นั่งหันหน้าเพื่อให้ที่นั่งแถวหน้าสามารถเอนไปด้านหลัง
 • ที่นั่งเด็กบนรถยนต์ไม่ควรขวางมิให้ที่นั่งแถวหน้าปรับเอนได้
 • ที่นั่งสำหรับเด็กต้องไม่มีข้อบกพร่องและต้องผ่านการรับรองอย่างชัดเจนสำหรับการเดินทางทางอากาศ
 • คุณต้องจองการใช้งานที่นั่งเด็ก/ที่นั่งเด็กบนรถยนต์ล่วงหน้า กรุณาติดต่อแผนกสำรองที่นั่งทางโทรศัพท์ของ KLMหรือสำนักงานขายตั๋ว KLM ในพื้นที่ของคุณ

และในกรณีนอกเหนือจากกฎข้างต้น คุณสามารถเช็คอินที่นั่งเด็ก/ที่นั่งเด็กบนรถยนต์ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

หากคุณจองที่นั่งให้เด็กต่างหากบนเที่ยวบิน KLM คุณสามารถใช้อุปกรณ์ที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็กบนเครื่องบิน (CARES) ได้เช่นกัน

 • โดยต้องดูแลความปลอดภัยของทั้งเด็กและ CARES ตามคำแนะนำของผู้ผลิต
 • CARES ต้องไม่มีข้อบกพร่องและต้องผ่านการรับรองสำหรับการเดินทางทางอากาศพร้อมทำเครื่องหมายให้เห็นชัดเจน
 • คุณต้องจองการใช้งาน CARES ล่วงหน้า กรุณาติดต่อแผนกสำรองที่นั่งทางโทรศัพท์ของ KLMหรือสำนักงานขายตั๋ว KLM ในพื้นที่ของคุณ

ที่นอนสำหรับใช้ในเครื่องบิน/ส่วนเสริมที่วางเท้า
หากคุณจองที่นั่งให้เด็ก คุณสามารถนำที่นอนสำหรับใช้ในเครื่องบิน/ส่วนเสริมที่วางเท้ามาได้ (เช่น BedBox, Fly Tot, หมอนเดินทาง 1st Class Kid หรือ Plane Pal) อุปกรณ์เหล่านั้นได้รับอนุญาตให้ใช้ตราบที่ไม่ได้นำไปติดยึดกับที่นั่งโดยตรง ไม่อนุญาตให้ใช้ที่นอนเมื่อโดยสารเครื่องบิน/ส่วนขยายที่พักเท้าที่ต้องติดยึดกับที่นั่ง (เช่น อุปกรณ์ของ Fly LegsUp หรือ FlyeBaby) โปรดทราบว่า ที่นอนดังกล่าวไม่ควรใช้งานในระหว่างที่เครื่องบินออกเดินทาง วิ่งบนรันเวย์ หรือลงจอด และอย่าให้อุปกรณ์กีดขวางต่อผู้โดยสารท่านอื่นๆ เพื่อความปลอดภัยของเด็ก เราขอแนะนำให้คุณไม่ใช้โต๊ะวางของสำหรับเด็กเพื่อวางเครื่องดื่มร้อนหรือมื้ออาหารใดๆ นอกจากนี้ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าศีรษะของเด็กหันไปทางส่วนหางของเครื่องบิน เพื่อให้สามารถใช้เข็มขัดนิรภัยได้อย่างเหมาะสม

สัมภาระและรถเข็นเด็ก


สัมภาระ
หากเด็กมีที่นั่ง (ที่จองไว้) ของตัวเอง เด็กจะสามารถนำกระเป๋าถือและสัมภาระที่เช็คอินมาได้เท่ากับผู้ใหญ่ รวมถึงรถเข็นเด็กแบบพับได้และที่นั่งเด็ก/ที่นั่งบนรถยนต์ด้วย

สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปีที่จะเดินทางโดยนั่งบนตักของคุณ คุณสามารถนำสิ่งต่อไปนี้มาได้

 • กระเป๋าถือ 1 ใบใส่อุปกรณ์ดูแลเด็กน้ำหนักไม่เกิน 12 กก. (26 ปอนด์) และขนาดไม่เกิน 55 x 35 x 25 ซม. (22 x 14 x 10 นิ้ว)
 • สัมภาระที่เช็คอิน 1 ใบน้ำหนักไม่เกิน 10 กก. (22 ปอนด์) หากสัมภาระของเด็กอยู่ในสัมภาระที่เช็คอินของผู้ปกครอง กระเป๋าใบนี้ต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 23 กก. (50.5 ปอนด์) ต่อใบ
 • รถเข็นเด็กแบบพับได้ 1 คัน
 • ที่นั่งเด็ก/ที่นั่งบนรถยนต์ 1 ชิ้น
สายการบินพาร์ทเนอร์บางส่วนมีกฎของตนเองเกี่ยวกับสัมภาระที่แตกต่างกันไป โปรดติดต่อบริษัทตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารหรือสายการบินที่เกี่ยวข้องเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม

รถเล็กสำหรับเด็ก
สำหรับเด็กแต่ละคน คุณสามารถนำรถเล็กสำหรับเด็กที่พับได้มาได้ 1 คันฟรีทุกครั้งบนเที่ยวบิน KLM หากไม่สามารถวางรถเล็กสำหรับเด็ก (ขนาดสูงสุด 15 x 30 x 100 ซม. (6 x 12 x 39 นิ้ว) ไว้ใต้ที่นั่งหรือตู้เก็บสัมภาระเหนือศีรษะ คุณสามารถเช็คอินรถเล็กสำหรับเด็กได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม คุณสามารถใช้รถเล็กสำหรับเด็กที่ติดแท็กไปยังประตูผู้โดยสารขาออกได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการอนุญาตของแต่ละสนามบิน ที่เกต จะต้องมอบรถเล็กสำหรับเด็กเพื่อการโหลด รถเล็กสำหรับเด็กสามารถมีหลังคาคลุมได้ แต่ต้องไม่มีสิ่งของอื่นๆ เพิ่มเติม