บริการ "ผู้เยาว์ที่เดินทางลำพัง"

เด็กเล็กอายุ 5 ปี ขึ้นไปจนถึงอายุ 14 ปี อาจเดินทางโดยลำพังได้หากมีการจองบริการ"ผู้เยาว์ที่เดินทางลำพัง" คุณสามารถจองบริการนี้ได้เช่นกันสำหรับเด็กอายุ 15 ปี ขึ้นไปจนถึงอายุ 17 ปี
 

บริการ "ผู้เยาว์ที่เดินทางลำพัง"

Stewardess and child

บริการผู้เยาว์ที่เดินทางโดยลำพังช่วยให้คุณวางใจได้ว่าเด็กจะสามารถเดินทางตามลำพังได้อย่างปลอดภัย การสำรองบริการนี้เป็นข้อบังคับสำหรับเด็กอายุ 5 ขวบขึ้นไปจนถึงอายุ 14 ปีที่เดินทางโดยลำพังหรือเดินทางด้วยชั้นโดยสารที่แตกต่างกันกับผู้ใหญ่ที่ร่วมเดินทาง บริการนี้เป็นทางเลือกสำหรับเด็กอายุ 15 ปีขึ้นไปจนถึงอายุ 17 ปี

ก่อนการออกเดินทางและหลังเดินทางถึงจุดหมาย เจ้าหน้าที่ KLM ของเราหรือเจ้าหน้าที่ที่รับการว่าจ้างโดย KLM จะดูแลเด็กๆ ทั้งพาไปส่งและรับมาจากเครื่องบิน รวมถึงกรณีที่เกิดความล่าช้าเช่นกัน และในระหว่างเที่ยวบินพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจะคอยดูแลเด็กๆ อย่างใกล้ชิด

ระหว่างการต่อเครื่องที่ใช้เวลานานที่ Amsterdam Airport Schiphol เราจะพาเด็กไปยังห้องรับรอง Junior Jet ของเรา ซึ่งเด็กๆ จะได้ดื่มน้ำอัดลมและเพลิดเพลินกับการวาดรูป เล่นของเล่นและเกมคอมพิวเตอร์ หรือดูภาพยนตร์เรื่องล่าสุด และแน่นอนว่า เรายังมีมุมเก้าอี้เม็ดโฟมให้เด็กๆ ได้ผ่อนคลาย พร้อมอ่านหนังสือดีๆ (ที่มีหลากหลายภาษาให้เลือก)

เราจะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงใดๆ ของตารางเวลาเที่ยวบินของเด็กๆ ผ่านทางโทรศัพท์ อีเมล และข้อความ เมื่อสิ้นสุดการเดินทาง เราจะส่งเด็กให้ถึงมือบุคคลที่คุณอนุญาตให้มารับเด็ก

KLM อนุญาตให้ผู้เยาว์ที่เดินทางโดยลำพังต่อเครื่องในเที่ยวบิน KLM, AIR FRANCE และ Delta Air Lines เท่านั้น หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อศูนย์บริการลูกค้า KLM .

 

เอกสารประกอบการเดินทาง

โปรดตรวจสอบว่าเด็กมีเอกสารสำคัญประกอบการเดินทางตลอดทั้งการเดินทาง


ดูเอกสารประกอบการเดินทางที่จำเป็น

ตรวจสอบการเดินทางของคุณ
 

วิธีการทำงาน

การจอง
คุณต้องจองเที่ยวบินสำหรับผู้โดยสารเด็กที่เดินทางโดยลำพังรวมถึงบริการผู้เยาว์ที่เดินทางโดยลำพังอย่างน้อย 24 ชม. ก่อนออกเดินทาง บริการนี้ไม่สามารถจองแยกจากเที่ยวบิน และคุณสามารถจองผ่านศูนย์บริการลูกค้า KLMหรือผ่านทางบริษัทตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารเท่านั้น เมื่อคุณจองบริการ เราจะขอรายละเอียดเกี่ยวกับเด็กและข้อมูลติดต่อของคุณ เราขอแนะนำให้กรอกแบบฟอร์ม Handling Advice ก่อนโทรติดต่อเรา

การเช็คอิน
ต้องจองบริการผู้เยาว์ที่เดินทางโดยลำพังอย่างน้อย 24 ชม. ก่อนออกเดินทาง ในระหว่างออนไลน์เช็คอิน คุณจะได้รับการยืนยันการเช็คอิน ซึ่งคุณพิมพ์และนำมาแลกเปลี่ยนเป็นบอร์ดดิ้งพาสที่เคาน์เตอร์เช็คอินที่สนามบินได้

ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลที่อายุ 18 ปีขึ้นไปต้องพาเด็กมาที่เคาน์เตอร์เช็คอินสองชั่วโมงครึ่งก่อนออกเดินทาง นี่คือเคาน์เตอร์ 8 ในห้องพักผู้โดยสารขาออก 1 (สำหรับเที่ยวบินในยุโรป) หรือเคาน์เตอร์ 16 ในห้องพักผู้โดยสารขาออก 2 (สำหรับเที่ยวบินข้ามทวีป) ที่ Amsterdam Airport Schiphol คุณต้องนำเอกสารแสดงตนที่ถูกต้องสมบูรณ์มา และอยู่ที่สนามบินจนกระทั่งเที่ยวบินของเด็กจะออกเดินทาง

ในการดูแลติดตามเด็กระหว่างการเดินทาง คุณต้องให้การยินยอมโดยยื่นสำเนาแบบฟอร์ม Handling Advice ที่กรอกข้อมูลครบถ้วนพร้อมลงนามแล้วที่เคาน์เตอร์ เราขอแนะนำให้ดาวน์โหลดและกรอกแบบฟอร์มที่บ้าน และนำสำเนา 4 ชุดมาที่สนามบิน คุณรับแบบฟอร์มนี้ได้ที่เคาน์เตอร์เช็คอิน

เมื่อถึงที่หมาย
เมื่อเดินทางถึงที่หมาย เราจะส่งมอบเด็กให้กับบุคคลที่ได้รับอนุญาตให้มารับเด็กที่ปลายทางสุดท้ายตามที่ระบุในแบบฟอร์ม Handling Advice บุคคลที่มารับเด็กต้องนำเอกสารแสดงตนที่ถูกต้องสมบูรณ์มาด้วย เราจะไม่ส่งมอบเด็กให้กับผู้ที่เป็นตัวแทนของบริษัทหรือองค์กรใดๆ ดังนั้นกรุณากรอกชื่อบุคคลที่มารับเด็ก

จัดการบริการ "ผู้เยาว์ที่เดินทางลำพัง" และดาวน์โหลดแบบฟอร์ม

ไปที่แบบฟอร์ม Handling Advice

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับข่าวสารข้อมูลเที่ยวบิน

 

ค่าใช้จ่าย

ไม่ว่าเด็กจะอายุเท่าใด ค่าใช้จ่ายสำหรับบริการ "ผู้เยาว์ที่เดินทางลำพัง" จะเท่ากับราคาตั๋วเครื่องของผู้ใหญ่ รวมกับค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ดูตารางข้างล่างสำหรับราคาที่แน่นอนของตั๋วแบบเที่ยวเดียว ค่าธรรมเนียมจะคิดเป็นสองเท่าสำหรับตั๋วไปกลับ สำหรับเด็กไม่เกิน 4 คน ค่าธรรมเนียมของผู้เยาว์ที่เดินทางลำพังจะเรียกเก็บเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เด็ก ๆ อาจจะเป็นหรือไม่ได้เป็นญาติกัน ตราบใดที่พวกเขาจองตั๋วพร้อมกัน นั่นหมายความว่ารหัสการจองของพวกเขาต้องเป็นรหัสเดียวกัน

โปรดทราบว่าราคาด้านล่างจะถูกแปลงเป็นสกุลเงินท้องถิ่น และในบางประเทศอาจมีการเพิ่มภาษีท้องถิ่น


ค่าธรรมเนียมบริการ "ผู้เยาว์ที่เดินทางลำพัง" (ตั๋วเที่ยวเดียว):


เที่ยวเดียว

ยูโร

เที่ยวบินตรงยุโรป

100

เที่ยวบินตรงระหว่างประเทศ

150

จากสนามบินยุโรปผ่าน Amsterdam Airport Schiphol ไปยังสนามบินยุโรปอื่น

200

จากสนามบินยุโรปผ่าน Amsterdam Airport Schiphol ไปยังสนามบินยุโรปอื่น (หรือในทางกลับกัน)

250

จากสนามบินข้ามทวีปผ่าน Amsterdam Airport Schiphol ไปยังสนามบินข้ามทวีปอื่น

300

เที่ยวบิน KLM ระหว่างสนามบินอื่นนอกเหนือจาก Amsterdam Airport Schiphol

100

จาก Amsterdam Airport Schiphol ผ่านจุดหมายปลายทางภายในสหรัฐฯไปยังสนามบินระหว่างทวีป

250