การเดินทางกับสัตว์เลี้ยง

บนเที่ยวบิน KLM ส่วนใหญ่ คุณสามารถนำแมวหรือสุนัขขึ้นเครื่องได้ เรามีตัวเลือกด้านการเดินทางมากมาย เพื่อช่วยให้สัตว์เลี้ยงของคุณเดินทางกับ KLM อย่างราบรื่นและปลอดภัย
 
 

การจองสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ

กรุณาทำการจองสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณแยกต่างหาก คุณสามารถดำเนินการได้ง่ายๆ ผ่านทาง My Trip เราขอแนะนำให้คุณทำการจองโดยเร็วที่สุดหลังจากที่คุณจองตั๋วโดยสารของคุณเรียบร้อยแล้ว แต่ต้องเป็นเวลาอย่างน้อยที่สุด 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง

คุณสามารถทำการจองผ่าน ศูนย์บริการลูกค้า KLM ได้เช่นกัน.
 
 

สัตว์เลี้ยงในห้องโดยสาร

คุณนำสุนัขหรือแมวตัวเล็กเข้ามาในห้องโดยสารชั้นประหยัดของเที่ยวบิน KLM ส่วนใหญ่ และในชั้นธุรกิจของเที่ยวบินภายในยุโรปของ KLM ส่วนใหญ่ได้ กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดเหล่านี้

 • สัตว์เลี้ยงของคุณต้องมีอายุอย่างน้อย 10 สัปดาห์
 • สัตว์เลี้ยงต้องเดินทางในกระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยงสำหรับการเดินทางที่เหมาะสมโดยมีขนาดไม่เกิน 46 x 28 x 24 ซม. (ก x ย x ส) สัตว์เลี้ยงของคุณต้องยืนและนอนได้อย่างสะดวกสบาย
 • น้ำหนักของสัตว์เลี้ยงและกระเป๋าสำหรับเดินทางหรือกรงรวมกันต้องไม่เกิน 8 กก. (18 ปอนด์)
 • ต้องวางกรงสัตว์เลี้ยงไว้ใต้ที่นั่งด้านหน้าของคุณ (ไม่รวมแถวตรงทางออก) ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงออกจากกระเป๋าสำหรับเดินทางหรือกรงระหว่างเที่ยวบิน

ขอแจ้งให้ทราบว่าในห้องโดยสารมีพื้นที่จำกัดสำหรับการวางกรงสัตว์เลี้ยง ขออภัย เราไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในห้องโดยสารในชั้นธุรกิจบนเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM เนื่องจากไม่มีพื้นที่ใต้ที่นั่งด้านหน้าสำหรับสัตว์เลี้ยง 


จะใช้กฎพิเศษสำหรับการนำสุนัขช่วยเหลือเข้าห้องโดยสาร ขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางกับสัตว์ช่วยเหลือได้จาก KLM CARES

 
 

สัตว์เลี้ยงในบริเวณสำหรับสัตว์เลี้ยง

แมวหรือสุนัขอาจต้องเดินทางในบริเวณสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีอากาศถ่ายเทบนเที่ยวบิน KLM ส่วนใหญ่* กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดเหล่านี้: 

 • สัตว์เลี้ยงของคุณต้องมีอายุอย่างน้อย 10 สัปดาห์
 • สัตว์เลี้ยงของคุณต้องเดินทางในกรงสัตว์เลี้ยงที่เป็นไปตามกฎ IATA (ตัวอย่างเช่น กรงสัตว์เลี้ยงแบรนด์ "Sky" และ "Vari") ดูด้านล่างสำหรับกฎเกี่ยวกับกรงสัตว์เลี้ยง
 • น้ำหนักของสัตว์เลี้ยงและกรงรวมกันต้องไม่เกิน 75 กก. (165 ปอนด์)
 • สัตว์โตเต็มวัยขนาดเท่ากัน 2 ตัวที่อยู่ร่วมกันได้ และมีน้ำหนักไม่เกิน 14 กก. (30 ปอนด์) ต่อตัวสามารถเดินทางร่วมกันในกรง 1 กรงได้ เช่นเดียวกันกับสัตว์ 3 ตัว ที่มีอายุไม่เกิน 6 เดือนจากครอกเดียวกันและมีน้ำหนักไม่เกิน 14 กก. (30 ปอนด์) ต่อตัว

* สัตว์เลี้ยงของคุณไม่สามารถเดินทางในบริเวณสำหรับสัตว์เลี้ยงของเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 และ 787-10 ในช่วงฤดูหนาว ห้ามมิให้สัตว์เลี้ยงของคุณเดินทางในบริเวณสำหรับสัตว์เลี้ยงบนเที่ยวบินข้ามเมืองของ KLM (เอ็มบราเออร์ 175 และเอ็มบราเออร์ 190) ที่ใช้เวลาเดินทางนานกว่า 2 ชั่วโมง

ขอแจ้งให้ทราบว่า เราไม่สามารถให้อาหารหรือน้ำแก่สัตว์เลี้ยงของคุณในบริเวณสำหรับสัตว์เลี้ยงได้ในระหว่างเที่ยวบิน

สัตว์ที่มีจมูกสั้น เช่น พันธุ์บ็อกเซอร์ พันธุ์ปักกิ่ง และแมวเปอร์เซีย อาจมีปัญหาด้านการหายใจในระหว่างเที่ยวบิน เนื่องจากอุณหภูมิที่สูงและความเครียด เพื่อสุขภาพและความปลอดภัย เราจึงไม่สามารถขนส่งสัตว์ที่มีจมูกสั้นส่วนใหญ่ในบริเวณสำหรับสัตว์เลี้ยง อย่างไรก็ตาม เราสามารถขนส่งสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นได้ในห้องโดยสารหรือในฐานะคาร์โก้ ต้องขนส่งสุนัขพันธุ์อิงลิชและเฟรนช์บูลด็อก บอสตันเทอร์เรีย และปั๊กในห้องโดยสารเท่านั้น

 
 

กรงสัตว์เลี้ยง

Kennel image describing the rules

เมื่อขนส่งสัตว์เลี้ยงในบริเวณสำหรับสัตว์เลี้ยง กรงสัตว์เลี้ยงจะต้องเป็นไปตามกฎต่างๆ ต่อไปนี้

 • กรงสัตว์เลี้ยงจะต้องมีไฟเบอร์กลาสหรือพลาสติกแข็งหุ้มอยู่ ไม่อนุญาตให้ใช้กรงสัตว์เลี้ยงที่ทำจากไม้ แท่งเหล็ก หรือตาข่ายลวดเชื่อม
 • จะต้องถอดล้อออกได้ หรือในกรณีที่เก็บล้อได้จะต้องเอาล้อออกหรือบล็อกด้วยเทปพันสายไฟ
 • ประตูจะต้องมีระบบล็อกแบบศูนย์กลางซึ่งล็อกให้แน่นทั้งจากด้านบนและด้านล่างของประตูได้ (ก)
 • การเชื่อมต่อบานพับประตูและหมุดล็อกจะต้องอยู่ห่างจากขอบตามแนวนอนของกรงสัตว์เลี้ยงอย่างน้อย 1.6 ซม. (0.6 นิ้ว) ที่ด้านบนและด้านล่างของประตูที่ใส่หมุดล็อก (ข)
 • ทั้ง 2 ส่วนของกรงจะต้องเชื่อมต่อกันด้วยสลัก ห้ามใช้ระบบล็อกอื่นๆ โดยเด็ดขาด (ค)
 • กรงสัตว์เลี้ยงจะต้องมีขนาดใหญ่พอที่สัตว์เลี้ยงของคุณจะสามารถยืนได้โดยไม่สัมผัสด้านบน หมุนตัวได้ง่าย และนอนราบได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • กรงสัตว์เลี้ยงต้องมีผ้าห่ม หนังสือพิมพ์ หรือวัสดุซึมซับอื่นๆ รองที่พื้น ขอแจ้งให้ทราบว่าไม่อนุญาตให้ใส่ฟางหญ้าในกรง
 • กรงสัตว์เลี้ยงต้องมีชามอาหารที่ติดแน่น 2 ชาม หรือชามอาหารที่ติดแน่น 1 ชามแบบมี 2 หลุมสำหรับอาหารและน้ำ

คุณสามารถซื้อกรงสัตว์เลี้ยงดังกล่าวได้ที่ร้านค้าเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงขนาดใหญ่หรือบริษัทตัวแทนจัดส่งเฉพาะทาง กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ติดป้ายกำกับข้างกรงสัตว์เลี้ยงโดยระบุชื่อสัตว์เลี้ยงและคำแนะนำในการให้อาหาร

 
 

สัตว์เลี้ยงที่เดินทางในคาร์โก้

คุณต้องการนำสัตว์เลี้ยงมากกว่า 3 ตัวไปกับคุณหรือไม่ หากเกินกว่านั้น สัตว์เลี้ยงจะต้องได้รับการขนส่งในคาร์โก้ สัตว์เลี้ยงต้องได้รับการขนส่งในคาร์โก้ที่ขนส่งโดย Air France-KLM Cargo ในกรณีต่อไปนี้

 • สัตว์เลี้ยงและกรงสัตว์เลี้ยงมีน้ำหนักรวมมากกว่า 75 กก. (165 ปอนด์)
 • กรงสัตว์เลี้ยงมีขนาดใหญ่กว่า 292 ซม./115 นิ้ว (ก + ย + ส)
 • สัตว์เลี้ยงไม่ได้เดินทางในเที่ยวบินเดียวกับคุณ
 • สัตว์เลี้ยงกำลังเดินทางไปยังประเทศที่ทางการอนุญาตการขนส่งสัตว์เลี้ยงในคาร์โก้เท่านั้น


หากต้องการขนส่งสัตว์เลี้ยงในคาร์โก้ คุณควรติดต่อบริษัทตัวแทนที่เชี่ยวชาญด้านคาร์โก้ คุณสามารถดูรายชื่อบริษัทตัวแทนด้านคาร์โก้ในเนเธอร์แลนด์ได้ที่เว็บไซต์ Air France-KLM Cargo หรือคุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ของสมาคมขนส่งสัตว์และสัตว์เลี้ยงนานาชาติ 

 
 

ก่อนออกเดินทาง

อย่าลืมจัดเตรียมวัคซีน เอกสารประกอบการเดินทาง และสิ่งจำเป็นอื่นๆ ให้พร้อมไว้ล่วงหน้า หากต้องการดูข้อมูลเกี่ยวกับเอกสารที่ต้องใช้ และกฎที่บังคับใช้กับการขนส่งสัตว์เลี้ยง เราขอแนะนำให้ปรึกษาสถานทูตของประเทศต้นทาง ประเทศที่ต่อเครื่อง รวมถึงประเทศปลายทาง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ด้านการเดินทางต่อไปนี้
 • เดินทางไป กลับ หรือภายในสหภาพยุโรป: กรุณาอ่านระเบียบของคณะกรรมาธิการยุโรป 
 • บางประเทศไม่อนุญาตให้ขนส่งสัตว์เลี้ยงไปและ/หรือกลับจากประเทศดังกล่าว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อยกเว้นเหล่านี้ กรุณาตรวจสอบทางเว็บไซต์ของ IATA 
 
 

ค่าใช้จ่าย

เตรียมพร้อมสัตว์เลี้ยงสำหรับการเดินทาง:
 • ให้เวลาสัตว์เลี้ยงของคุณ 5 วันก่อนวันเดินทาง เพื่อให้เกิดความคุ้นเคยกับกรงสัตว์
 • ไม่ให้สัตว์เลี้ยงดื่มหรือกิน 2 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง พาสุนัขไปเดินเล่นก่อนออกเดินทาง
 • เราขอแนะนำว่าอย่าให้ยากล่อมประสาทกับสัตว์เลี้ยง สัตว์จะต้องใช้เวลานานเพื่อทำความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมใหม่ และอุณหภูมิร่างกายอาจต่ำลงระหว่างเที่ยวบิน การให้ยากล่อมประสาทกับสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ต้องอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์เท่านั้น


ที่สนามบิน เราจะใช้รายการตรวจสอบสำหรับสัตว์เลี้ยง เอกสารประกอบการเดินทาง และกรงสัตว์เลี้ยง  (ในภาษาอังกฤษเท่านั้น)

ขั้นตอนเช็คอินสำหรับสัตว์เลี้ยงอาจใช้เวลานาน เราขอแนะนำให้มาถึงที่สนามบิน 3 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทางตามกำหนดการ และนำรายการตรวจสอบสำหรับการขนส่งสัตว์เลี้ยงในบริเวณสำหรับสัตว์เลี้ยงที่กรอกเรียบร้อยแล้วมาด้วย
 
 

ค่าใช้จ่ายและการต่อเครื่อง

หากต้องการนำสัตว์เลี้ยงไปกับคุณ จะมีค่าธรรมเนียม 30 ถึง 200 ยูโร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปลายทาง นอกจากนี้ หากสัตว์เลี้ยงของคุณเดินทางแบบสัมภาระที่เช็คอิน และการต่อเครื่องที่ Amsterdam Schiphol Airport ใช้เวลา 3 ชั่วโมงขึ้นไป คุณจะต้องชำระค่าธรรมเนียมเพิ่ม 150 ยูโร (หรือ 200 ดอลลาร์สหรัฐ/แคนาดา) ซึ่งเป็นค่าดูแลสัตว์เลี้ยงระหว่างการต่อเครื่อง

เราจะให้สัตว์เลี้ยงของคุณกินและดื่มในโรงแรมสำหรับสัตว์ เราจะพาสุนัขไปเดินเล่น และจะมีกล่องใส่มูลสัตว์ที่สะอาดในระหว่างที่แมวอยู่ในกรงขนาดใหญ่

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมสำหรับสัตว์ (เว็บไซต์ Air France KLM CARGO) 