การเดินทางกับสัตว์เลี้ยง

เพื่อช่วยให้สัตว์เลี้ยงของคุณเดินทางกับ KLM อย่างราบรื่นและปลอดภัย เราให้บริการตัวเลือกด้านการเดินทางมากมาย

สัตว์เลี้ยงในห้องโดยสาร

สามารถนำสุนัขหรือแมวตัวเล็กเข้ามาในห้องโดยสารชั้นประหยัดของเกือบทุกเที่ยวบินของ KLM และในชั้นธุรกิจของเที่ยวบิน เกือบทั้งหมดภายในยุโรป ของ KLM:

 • ในกระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยงเวลาเดินทางต้องมีขนาดไม่เกิน 46 (ความยาว) x 28 (ความกว้าง) x 24 (ความสูง) ซม. หรือในกรงสัตว์เลี้ยงแบบแข็งขนาดไม่เกิน 46 (ความยาว) x 28 (ความกว้าง) x 20 (ความสูง) ซม. โดยที่สัตว์เลี้ยงต้องสามารถยืนและนอนได้อย่างสะดวกสบาย
 • น้ำหนักรวมของสัตว์เลี้ยง + กระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยงหรือกรงสัตว์เลี้ยงต้องไม่เกิน 8 กก. (18 ปอนด์)
 • กรงสัตว์เลี้ยงต้องวางไว้ใต้ที่นั่งด้านหน้าของคุณ (ทั้งนี้จึงไม่รวมแถวตรงทางออก) ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงออกจากกระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยงหรือกรงสัตว์เลี้ยง

กรุณาทำการจองสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณทางโทรศัพท์ โปรดทราบว่าในห้องโดยสารมีพื้นที่ว่างจำกัดสำหรับการวางกรงสัตว์เลี้ยง ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้คุณทำการจองอย่างช้าที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากที่คุณจองตั๋วโดยสารของคุณเรียบร้อยแล้ว และต้องเป็นเวลาอย่างน้อยที่สุด 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง ขออภัยอย่างสูง เราไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในห้องโดยสารชั้นธุรกิจในเที่ยวบินข้ามทวีปของ KLM เนื่องจากไม่มีพื้นที่ใต้ที่นั่งด้านหน้าของท่านสำหรับสัตว์เลี้ยง กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีข้อมูลขนาดและน้ำหนักของกรงสัตว์เลี้ยง หากคุณต้องการนำสุนัขช่วยเหลือจองคุณเข้าห้องโดยสารกับคุณ กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำตาม ข้อกำหนด


ติดต่อการสำรองที่นั่งทางโทรศัพท์ KLM

สัตว์เลี้ยงเดินทางพร้อมสัมภาระที่เช็คอิน

แมวหรือสุนัขสามารถเดินทางพร้อมสัมภาระที่เช็คอินในส่วนที่มีอากาศถ่ายเทของเครื่องบิน:

 • ในกรงสัตว์เลี้ยงที่ปฏิบัติตามกฎ IATA ตัวอย่างเช่น กรงสัตว์เลี้ยงแบรนด์ "Sky" และ "Vari" ดูด้านล่างสำหรับกฎเกี่ยวกับกรงสัตว์เลี้ยง
 • น้ำหนักของสัตว์เลี้ยงและกรงรวมกันต้องไม่เกิน 75 กก. (165 ปอนด์)
 • สัตว์วัยโตขนาดเท่ากัน 2 ตัวซึ่งอยู่ร่วมกันได้ น้ำหนักสูงสุด 14 กก. (30 ปอนด์) ต่อตัว หรือสัตว์ 3 ตัว อายุสูงสุด 6 เดือนจากครอกเดียวกัน น้ำหนักสูงสุด 14 กก. (30 ปอนด์) ต่อตัว
เรายอมรับสัตว์เลี้ยงจำนวนสูงสุด 3 ตัวต่อผู้โดยสาร ในฐานะสัมภาระที่เช็คอิน หากเกินกว่าขีดจำกัดนั้น สัตว์เลี้ยงจะต้องได้รับการขนส่งในฐานะของบรรทุก


กรุณาทำการจองสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณทางโทรศัพท์ เราจึงขอแนะนำให้คุณทำการจองอย่างช้าที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากที่คุณจองตั๋วโดยสารเรียบร้อยแล้ว และต้องเป็นเวลาอย่างน้อยที่สุด 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง โปรดทราบว่าผู้โดยสารแต่ละคนสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาได้สูงสุด 3 ตัว ทั้งนี้เรามีพื้นที่ว่างจำกัดสำหรับการวางกรงสัตว์เลี้ยงในส่วนสัมภาระที่เช็คอิน

สัตว์ที่มีจมูกสั้น เช่น พันธุ์ปั๊ก พันธุ์บ็อกเซอร์ พันธุ์บูลด็อก พันธุ์ปักกิ่ง และแมวเปอร์เซีย อาจมีปัญหาด้านการหายใจในระหว่างเที่ยวบิน เนื่องจากอุณหภูมิที่สูงและความเครียด ดังนั้นจึงต้องขนส่งสัตว์ที่มีจมูกสั้นส่วนใหญ่ในห้องโดยสารหรือคาร์โก้สินค้าเท่านั้น เพื่อสภาพการเดินทางที่ดีของสัตว์เลี้ยง ขออภัยในความไม่สะดวก นอกจากนี้ทางเราไม่ขนส่งสุนัขพันธุ์อิงลิชบูลด็อกและเฟรนช์บูลด็อก พันธุ์บอสตันเทอร์เรีย และพันธุ์ปั๊กไม่ว่าจะเป็นการนำขึ้นเครืองหรือโดยคาร์โก้สินค้า

กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีข้อมูลขนาดและน้ำหนักของกรงสัตว์เลี้ยง

ติดต่อการสำรองที่นั่งทางโทรศัพท์ KLM

กรงสัตว์เลี้ยง

Kennel image describing the rules

เมื่อขนส่งสัตว์เลี้ยงเป็นสัมภาระที่เช็คอิน กรงสัตว์เลี้ยงจะต้องเป็นไปตามกฎต่อไปนี้

 • กรงสัตว์เลี้ยงจะต้องมีไฟเบอร์กลาสหรือพลาสติกแข็งหุ้มอยู่ ไม่อนุญาตให้ใช้กรงสัตว์เลี้ยงที่ทำจากไม้ แท่งเหล็ก หรือตาข่ายลวดเชื่อม
 • ล้อจะต้องถอดออกได้ หรือในกรณีที่เก็บล้อได้จะต้องเอาล้อออกหรือบล็อกด้วยเทปพันสายไฟ
 • ประตูจะต้องมีระบบล็อกที่ศูนย์กลางซึ่งสามารถล็อกให้แน่นทั้งจากด้านบนและด้านล่างของประตู (A)
 • การเชื่อมต่อบานพับประตูและหมุดล็อกจะต้องอยู่ห่างจากขอบตามแนวนอนอย่างน้อย 1.6 ซม. (0.62 นิ้ว) ที่ด้านบนและด้านล่างของประตูที่ใส่หมุดล็อก (B)
 • ทั้งสองส่วนของกรงจะต้องเชื่อมต่อกันด้วยสลัก ระบบล็อกอื่นๆ ไม่สามารถนำมาใช้ได้ (C)
 • กรงสัตว์เลี้ยงจะต้องมีขนาดใหญ่พอที่สัตว์เลี้ยงของคุณจะสามารถยืนได้โดยไม่สัมผัสด้านบน หมุนตัวได้ง่าย และนอนราบได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • กรงสัตว์เลี้ยงต้องมีผ้าห่ม หนังสือพิมพ์ หรือวัสดุซึมซับอื่นๆ รองที่พื้น กรุณาทราบว่าไม่อนุญาตให้ใส่ฟางหญ้าในกรง

คุณสามารถซื้อกรงสัตว์เลี้ยงดังกล่าวได้ที่เพ็ทช็อป (Pet Shop) ขนาดใหญ่หรือตัวแทนขนส่งสินค้าเฉพาะทาง อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรงสัตว์เลี้ยงได้ที่ www.iata.org 

สัตว์เลี้ยงเดินทางแบบสินค้าที่ขนส่ง

สัตว์เลี้ยงต้องขนส่งแบบสินค้าที่ขนส่งโดย AIR FRANCE KLM Cargo ในกรณีต่อไปนี้:

 • สัตว์เลี้ยงและกรงสัตว์เลี้ยงมีน้ำหนักมากกว่า 75 กก. (165 ปอนด์)
 • กรงสัตว์เลี้ยงขนาดใหญ่กว่า 292 ซม. (115 นิ้ว) (ยาว + กว้าง + สูง) ในเครื่องบินบางประเภท กรงสัตว์เลี้ยงต้องมีขนาดใหญ่ไม่เกิน 247 ซม. (97 นิ้ว) (ยาว + กว้าง + สูง) ติดต่อบริษัทตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารหรือโทรหาเราเพื่อรับคำปรึกษา
 • สัตว์เลี้ยงไม่ได้เดินทางในเที่ยวบินเดียวกับคุณ
 • สัตว์เลี้ยงกำลังเดินทางไปยังประเทศที่ทางการอนุญาตการขนส่งสัตว์เลี้ยงแบบสินค้าที่ขนส่งเท่านั้น


ในการขนส่งสัตว์เลี้ยงแบบสินค้าที่บรรทุก คุณควรติดต่อบริษัทตัวแทนที่เชี่ยวชาญด้านสินค้าบรรทุก คุณสามารถดูรายชื่อบริษัทตัวแทนด้านสินค้าบรรทุกในเนเธอร์แลนด์ได้ที่เว็บไซต์ AIR FRANCE KLM Cargo

ไปที่ AIR FRANCE-KLM Cargo (ภาษาอังกฤษเท่านั้น)
หรือคุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ของสมาคมขนส่งสัตว์และสัตว์เลี้ยงนานาชาติ 

เอกสารประกอบการเดินทางและใบรับรองด้านสุขภาพ

หากต้องการดูข้อมูลเกี่ยวกับเอกสารที่ต้องใช้ และกฎที่บังคับใช้กับการขนส่งสัตว์เลี้ยง เราขอแนะนำให้ปรึกษาสถานทูตของประเทศต้นทางและประเทศปลายทาง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ด้านการเดินทางต่อไปนี้
 • ไปถึง จาก หรือภายในสหภาพยุโรป: อ่านระเบียบของคณะกรรมาธิการยุโรป 
 • ในบางประเทศไม่อนุญาตให้ทำการขนส่งสัตว์เลี้ยงไปยังและ/หรือจากประเทศนั้นๆ – ไม่ว่าจะในฐานะสัมภาระขึ้นเคบินหรือเช็คอินใต้ท้องเครื่อง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อยกเว้น โปรดตรวจสอบทาง เว็บไซต์ของ IATA สำหรับคำถามเกี่ยวกับการขนส่งสัตว์เลี้ยงของคุณแบบขนส่งสินค้า โปรดติดต่อAIR FRANCE-KLM Cargo 


มีกฎพิเศษสำหรับสัตว์นำทางผู้พิการ ซึ่งผ่านการฝึกให้ช่วยเหลือผู้โดยสารที่พิการ หรือทีมกู้ภัย คุณสามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก KLM Cares

ที่สนามบิน เราจะใช้รายการตรวจสอบสำหรับสัตว์เลี้ยง เอกสารประกอบการเดินทาง และกรงสัตว์เลี้ยง

อ่านรายการตรวจสอบสำหรับสัตว์เลี้ยงที่สนามบิน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KLM Cares

ก่อนออกเดินทาง

เตรียมพร้อมสัตว์เลี้ยงสำหรับการเดินทาง:
 • ให้เวลาสัตว์เลี้ยงของคุณ5 วันก่อนวันเดินทางของเที่ยวบินเพื่อให้เกิดความคุ้นเคยกับกรงสัตว์
 • ให้อาหารมื้อเบาๆ และ/หรือน้ำกับสัตว์เลี้ยงของคุณอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทางและนำสุนัขของคุณออกเดินก่อนเวลาออกเดินทางสักเล็กน้อย ในระหว่างเที่ยวบิน สัตว์เลี้ยงของคุณจะไม่ได้รับอาหารหรือน้ำ
 • การให้ยากล่อมประสาทกับสัตว์เลี้ยงของคุณต้องอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์เท่านั้น


ขั้นตอนเช็คอินสำหรับสัตว์เลี้ยงอาจใช้เวลานาน เราขอแนะนำให้มาถึงที่สนามบิน 3 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทางตามกำหนดการ และนำแบบฟอร์มที่กรอกเสร็จแล้วสำหรับการขนส่งสัตว์เลี้ยงพร้อมสัมภาระที่เช็คอินมาด้วย

ดาวน์โหลดแบบฟอร์มสำหรับการขนส่งสัตว์เลี้ยงพร้อมสัมภาระที่เช็คอิน (ในภาษาอังกฤษเท่านั้น)
อ่านรายการตรวจสอบสำหรับสัตว์เลี้ยงที่สนามบิน

ค่าใช้จ่าย

ค่าใช้จ่ายจะขึ้นอยู่กับเมืองปลายทาง นอกจากนี้ หากสัตว์เลี้ยงของคุณเดินทางพร้อมสัมภาระที่เช็คอิน และการต่อเครื่องที่ Amsterdam Schiphol Airport ใช้เวลา 2 ชั่วโมงขึ้นไป คุณจะต้องชำระค่าธรรมเนียมเพิ่ม 150 ยูโร (หรือ 200 ดอลลาร์สหรัฐ/แคนาดา) ซึ่งเป็นค่าดูแลสัตว์เลี้ยงระหว่างการต่อเครื่อง

ในโรงแรมสำหรับสัตว์ เราจะให้อาหารและน้ำดื่มกับสัตว์ จะมีการพาสุนัขไปเดินเล่น และจะมีกล่องใส่มูลสัตว์ที่สะอาดในระหว่างที่สัตว์อยู่ในกรงขนาดใหญ่

กรุณาทำการจองทางโทรศัพท์ล่วงหน้าอย่างน้อย 48 ชั่วโมง

ดูค่าธรรมเนียมต่อเที่ยวบิน KLM สำหรับการขนส่งสัตว์เลี้ยง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมสำหรับสัตว์ (เว็บไซต์ AIR FRANCE KLM CARGO) 