ความช่วยเหลือพิเศษโดย KLM CARES

หากคุณต้องการความช่วยเหลือที่สนามบินหรือหากคุณต้องเดินทางพร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ KLM CARES พร้อมที่จะช่วยเหลือคุณ โปรดติดต่อเราหากต้องการความช่วยเหลือพิเศษ!

ขอความช่วยเหลือพิเศษ

โปรดติดต่อ KLM CARES อย่างน้อย 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางหากคุณต้องการ:

 • จัดเตรียมความช่วยเหลือที่สนามบินระหว่างการขึ้นเครื่อง ลงจากเครื่อง และ/หรือต่อเครื่อง
 • นำเก้าอี้รถเข็น (ไฟฟ้า) มาเอง ที่ช่วยเดินหรือไม้ค้ำ หรือใช้เก้าอี้รถเข็นภายในห้องโดยสาร
 • การนำอุปกรณ์พิเศษทางการแพทย์มาด้วย: ต้องติดต่อกับ KLM CARES หากมีการเดินทางพร้อมอุปกรณ์พิเศษทางการแพทย์ในกระเป๋าถือหรือสัมภาระเช็คอินของคุณ ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวในระหว่างที่อยู่บนเครื่องก็ตาม
 • การนำสุนัขช่วยเหลือของคุณเข้าห้องโดยสาร
 • ใช้ที่วางขาขนาดยาวหากต้องให้ขาอยู่ในตำแหน่งแนวราบ สำหรับเที่ยวบิน KLM ภายในยุโรป คุณต้องจองที่นั่งเพิ่มเติมพิเศษ 2 ที่นั่งนี้ในชั้นประหยัด สำหรับเที่ยวบิน KLM ข้ามทวีป คุณต้องเดินทางในชั้นธุรกิจ
 • KLM CARES ไม่สามารถรับประกันบริการใดๆ หากอยู่ในช่วงเวลาน้อยกว่า 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง

วิธีขอความช่วยเหลือพิเศษ

 • ขอความช่วยเหลือพิเศษเลย: ล็อกอินเข้าสู่ My Trip
 • ดูหมายเลข KLM CARES ในท้องถิ่นของคุณ

 • คุณยังสามารถส่งอีเมลถึงเราที่ KLMCARES@KLM.com (ในภาษาอังกฤษหรือภาษาดัตช์) โทรหาเราที่ 00800 55622737 (อาจมีค่าใช้จ่าย) หรือในเนเธอร์แลนด์ (โทรฟรี) ที่ 0800 55622737 (ระหว่างเวลา 7.00 และ 22.00 น.)

ข้อมูลสำคัญก่อนออกเดินทาง

 • เราไม่สามารถจัดเตรียมความช่วยเหลือสำหรับผู้โดยสารที่มีอุปสรรคด้านภาษา กลัวการบิน หรือผู้ที่เดินทางเป็นครั้งแรก
 • คุณต้องขอความช่วยเหลือพิเศษ (และจองเที่ยวบิน) ไม่ช้าไปกว่า 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง หากเที่ยวบินเป็นเที่ยวบินที่พาร์ทเนอร์รายใดรายหนึ่งของเราเป็นผู้ดำเนินการ โปรดขอความช่วยเหลือพิเศษจากสายการบินนั้นๆ KLM จะขนส่งเก้าอี้รถเข็นหรือวอล์กเกอร์ช่วยเดินให้คุณโดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 • คุณจะต้องเช็คอินที่สนามบินอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงก่อนเวลาเช็คอินมาตรฐาน หากคุณเดินทางออกจาก Amsterdam Airport Schiphol โปรดเช็คอินที่เคาน์เตอร์ 16 หากคุณใช้เก้าอี้รถเข็นไฟฟ้า โปรดเช็คอินเร็วขึ้นอีก 1 ชั่วโมง
 • โปรดไปที่เกตตามเวลาที่ระบุในบอร์ดดิ้งพาส
 • โปรดทราบว่าลูกเรือของ KLM อาจไม่สามารถมอบความช่วยเหลือได้ในทุกขั้นตอนของการเดินทาง หากคุณต้องการความช่วยเหลือตลอดการเดินทาง โปรดตรวจสอบว่ามีผู้เดินทางไปกับคุณด้วย
ชมวิดีโอหากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความช่วยเหลือพิเศษเมื่อคุณออกเดินทาง และเมื่อคุณเดินทางมาถึงหรือเมื่อคุณเปลี่ยนเครื่อง ที่สนามบินสกิปโพลอัมสเตอร์ดัม

นำเก้าอี้รถเข็นของคุณมาเอง

หากคุณนำเก้าอี้รถเข็นของคุณมาเอง โปรดอย่าลืมติดต่อเราอย่างน้อย 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง เราจะช่วยจัดการและจองที่ให้คุณทันที จำนวนเก้าอี้รถเข็น (ไฟฟ้า) ที่เราสามารถขนส่งได้นั้นจำกัด

เก้าอี้รถเข็นของคุณต้องขนส่งเป็นสัมภาระที่เช็คอินแบบตั้งตรงเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายและการรั่วไหลของแบตเตอรี่

ขนาดและน้ำหนักสูงสุดของเก้าอี้รถเข็นต่อประเภทเครื่องบิน:


ประเภทเครื่องบินขนาดสูงสุด
(ส x ก x ย)
น้ำหนักสูงสุด
โบอิ้ง 777, 747, 787 และแอร์บัส 330

152 x 139 x 149 ซม. / 

59.5 x 54.5 x 58.5 นิ้ว

ไม่จำกัดน้ำหนักสูงสุด
โบอิ้ง 737

112 x 113 x 85 ซม. / 

44 x 44.5 x 33 นิ้ว

ไม่จำกัดน้ำหนักสูงสุด
เอ็มบราเออร์ 175,190
ฟอกเกอร์ 70

120 x 100 x 70 ซม. / 

47 x 39 x 27.5 นิ้ว

150 กก. / 331 ปอนด์


สิ่งอำนวยความสะดวกบนเครื่อง

 • รถเข็นแบบพับได้บนเที่ยวบิน: มีพร้อมให้บริการบนทุกเที่ยวบินของ KLM และเครื่องบิน KLM Cityhopper
 • สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำ: ห้องน้ำที่สามารถนำเก้าอี้รถเข็นเข้าไปได้พร้อมให้บริการบนเครื่องบินโบอิ้ง 777, โบอิ้ง 787, และเครื่องบินแอร์บัส A330 ทั้งหมดของ KLM เครื่องบินโบอิ้ง 737, โบอิ้ง 747, เอ็มบราเออร์ 190 และฟอกเกอร์ 70 มีม่านแบบพับเก็บได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ในห้องน้ำ พนักงานของเราจะช่วยนำทางคุณไปยังห้องน้ำและพาคุณกลับมายังที่นั่ง ขออภัยที่เราไม่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกคุณในบริเวณห้องน้ำได้
 • ราวจับในห้องน้ำ: ห้องน้ำบนเครื่องของเครื่องบิน KLM ทั้งหมดของเรามีราวจับในห้องน้ำ
 • ที่พักแขนแบบเคลื่อนย้ายได้: บนเครื่องบินทั้งหมดของเรามีที่นั่งตรงกลางและที่นั่งติดทางเดินมากมายที่มีที่พักแขนแบบเคลื่อนย้ายได้ ดังนั้นคุณสามารถย้ายจากเก้าอี้รถเข็นไปยังที่นั่งบนเครื่องได้อย่างงายดาย จำนวนและตำแหน่งของที่นั่งที่สามารถย้ายที่พักแขนฝั่งทางเดินได้อาจแตกต่างไปในเครื่องบินแต่ละประเภท
 • โซลูชั่นสำหรับที่นั่งแบบพิเศษ เช่น อุปกรณ์จัดตำแหน่งตามหลักกายอุปกรณศาสตร์ (Orthotic Positioning Device) จะได้รับการตรวจสอบโดยฝ่ายดูแลมาตรฐานเที่ยวบินและการปฏิบัติตามกฏระเบียบของเราเสมอ เพื่อให้ตรงตามข้อบังคับด้านความปลอดภัยของเที่ยวบินซึ่งกำหนดโดย FAA หากไม่ตรงตามข้อบังคับ จะไม่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ โปรดส่งคำร้องของคุณอย่างน้อย 2 วันทำการก่อนการออกเดินทาง โดยโทรไปที่ KLM CARES.

   

แบบฟอร์มข้อมูลด้านการแพทย์

หากคำอธิบายข้อใดข้อหนึ่งด้านล่างนี้ตรงกับคุณ โปรดปรึกษาแพทย์ก่อนการเดินทาง ในบางกรณี คุณหรือบริษัทตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารต้องกรอกแบบฟอร์มข้อมูลทางการแพทย์ A และแพทย์ของคุณต้องกรอกและเซ็นชื่อในแบบฟอร์มข้อมูลทางการแพทย์ B คุณต้องส่งแบบฟอร์มทั้งสองฉบับนี้มายัง KLM ไม่ช้าไปกว่า 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง

 • ผู้โดยสารที่เป็นโรคติดต่อ
 • ผู้โดยสารที่แสดงพฤติกรรมที่อาจส่งผลกระทบต่อการเดินทางที่ดีและสะดวกสบายของผู้โดยสารท่านอื่นๆ และ/หรือลูกเรือ หรือสามารถก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อความปลอดภัยและความตรงต่อเวลาของเที่ยวบินได้เนื่องจากความเจ็บป่วยหรืออาการทางร่างกาย
 • ผู้โดยสารที่ต้องการการดูแลทางการแพทย์ หรือจะต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับอุปกรณ์ทางการแพทย์บางอย่างระหว่างเที่ยวบิน
 • ผู้โดยสารที่มีอาการทางการแพทย์ที่สามารถส่งผลให้เกิดสถานการณ์ที่เป็นอันตรายต่อชีวิต หรืออาจต้องการการดูแลทางการแพทย์เป็นพิเศษเพื่อความปลอดภัยระหว่างเที่ยวบิน
 • ผู้โดยสารที่ต้องการการดูแลเป็นส่วนตัวระหว่างเที่ยวบิน (ระหว่างมื้ออาหาร การเข้าห้องน้ำ เป็นต้น) และจะเดินทางเพียงลำพัง
 • ผู้โดนสารที่ไม่สามารถใช้ที่นั่งบนเครื่องบินในตำแหน่งปกติ นั่งหลังตรงได้

POC - เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพกพา

ในระหว่างที่อยู่บนเครื่อง อนุญาตให้ใช้งานได้เฉพาะ POC ที่ใช้แบตเตอรี่เท่านั้น หรือ POC ที่ใช้ทั้งแบตเตอรี่และไฟฟ้า ในการในการใช้งาน POC บนเครื่อง กรุณาตรวจสอบว่าคุณได้จองการขนส่ง POC อย่างน้อย 2 วันก่อนออกเดินทางโดยโทรมาที่ KLM CARES

แบตเตอรี่สำหรับ POC

ขออภัยในความไม่สะดวก ทางเราไม่สามารถรับรองแหล่งจ่ายไฟบนเครื่องบินให้กับผู้โดยสารที่เดินทางทุกท่านได้ คุณจึงต้องนำแบตเตอรี่ที่ชาร์จเต็มแล้วมาให้เพียงพอด้วย ตามค่าประมาณจำนวนชั่วโมงการใช้งานแบตเตอรี่ของผู้ผลิตขณะใช้งานอุปกรณ์ และข้อมูลที่แพทย์ให้มา แบตเตอรี่ของคุณต้องใช้งานได้อย่างน้อย 150% ของระยะเวลาเดินทางสูงสุดที่คาดไว้ของเที่ยวบินนั้น แบตเตอรี่ต้องวางไว้ใต้ที่นั่งของคุณ อนุญาตให้นำแบตเตอรี่สำรองไว้ในกระเป๋าถือของคุณเท่านั้น และไม่อนุญาตให้เก็บไว้ในสัมภาระเช็คอินโดยเด็ดขาด

 • แบตเตอรรี่ลิเธียมโลหะหรือแบตเตอรี่ลิเธียมอัลลอยอาจมีลิเธียมสูงถึง 2 กรัม
 • แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนอาจมีการจัดอันดับวัตต์-ชั่วโมงสูงสุด 100 วัตต์/ชั่วโมง

คุณสามารถดูระดับวัตต์/ชั่วโมงได้บนแบตเตอรี่ หรือในคู่มือผู้ใช้ แบตเตอรี่สำรองต้องได้รับการป้องกันแบบแยกจากกันเพื่อป้องกันการลัดวงจร เช่น ใช้การปิดเทปที่ขั้ว หรือใส่แบตเตอรี่ไว้ในถุงพลาสติกหรือถุงผ้าแยกกัน

การเดินทางกับสุนัขช่วยเหลือของคุณ

หากคุณนำสุนัขช่วยเหลือของคุณขึ้นเครื่อง คุณจำเป็นต้องทำตามข้อกำหนดดังต่อไปนี้

 • กรุณาดาวน์โหลดและกรอกใบสมัครสุนัขนำทาง และส่งแบบฟอร์มที่กรอกเรียบร้อยแล้วมายัง KLM.Cares@KLM.com เพื่อนำสุนัขนำทางของคุณเข้าห้องโดยสาร เมื่อคุณเช็คอินที่สนามบิน กรุณานำเอกสารมาด้วย ขอแนะนำให้คุณติดต่อ KLM CARES ก่อนออกเดินทางเพื่อการยืนยันการขนส่งสุนัขนำทางของคุณ
 • กรุณาติดต่อ KLM CARES อย่างน้อยก่อนออกเดินทาง 48 ชั่วโมงเสมอ เพื่อนำสุนัขที่ช่วยด้านอารมณ์เข้าห้องโดยสาร ดาวน์โหลดและกรอกใบสมัครสุนัขที่ช่วยด้านอารมณ์ และจัดหาใบรับรองที่ลงนามแล้วจากผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพของคุณ กรุณาส่งแบบฟอร์มที่กรอกเรียบร้อยแล้วพร้อมด้วยใบรับรองที่ลงนามแล้วไปยัง KLMCARES@KLM.com และนำเอกสารเหล่านี้ไปกับคุณด้วยเมื่อเช็คอินที่สนามบิน

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการนำสุนัขช่วยเหลือของคุณไปด้วย

ติดต่อ KLM CARES