ความช่วยเหลือพิเศษโดย KLM CARES

คุณต้องการความช่วยเหลือพิเศษที่สนามบินหรือบนเครื่องหรือไม่ ตัวอย่างเช่น หากคุณเดินทางกับเก้าอี้รถเข็น หรือมีสุนัขช่วยเหลือมาด้วย หรือหากคุณจำเป็นต้องพกพาอุปกรณ์การแพทย์ส่วนตัว KLM CARES อยู่ที่นี่เพื่อช่วยเหลือคุณ โปรดติดต่อเราหากต้องการความช่วยเหลือพิเศษ
 

โปรดตรวจสอบหากคุณต้องการขอความช่วยเหลือพิเศษ

โปรดติดต่อ KLM CARES อย่างน้อย 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง หาก:
 • คุณต้องการนัดหมายความช่วยเหลือที่สนามบินระหว่างการขึ้นเครื่อง ลงจากเครื่อง และ/หรือต่อเครื่อง หรือเพื่อเดินผ่านภายในสนามบิน
 • คุณนำเก้าอี้รถเข็น (ไฟฟ้า) (สกูตเตอร์) ของคุณเองมาขึ้นเครื่อง
 • คุณพกพาอุปกรณ์การแพทย์พิเศษมาด้วยในกระเป๋าถือหรือสัมภาระที่เช็คอิน แม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้งานอุปกรณ์บนเครื่องก็ตาม
 • คุณจำเป็นต้องนำสุนัขช่วยเหลือของคุณเข้าห้องโดยสาร
 • ขาของคุณจำเป็นต้องอยู่ในแนวนอน (ในเฝือก) เนื่องด้วยเหตุผลทางการแพทย์

การนัดหมายความช่วยเหลือพิเศษไม่สามารถทำได้หรือไม่จำเป็น

 • การนำไม้ค้ำยัน เครื่องช่วยเดิน หรือไม้เท้าขึ้นเครื่องนั้นไม่มีค่าใช้จ่าย และสามารถทำได้เลยโดยไม่ต้องจอง
 • เราไม่มีการช่วยเหลือพิเศษในกรณีของโรคกลัวการบิน

โปรดจัดหาผู้ช่วยเหลือด้านความปลอดภัย หรือเพื่อนร่วมเดินทางมาเอง

 • ในกรณีที่คุณเดินทางคนเดียว และคุณต้องการความช่วยเหลือในเหตุฉุกเฉิน การจัดหาบุคคลที่สามารถช่วยเหลือคุณได้ ซึ่งเรียกว่า 'ผู้ช่วยเหลือด้านความปลอดภัย' เป็นสิ่งสำคัญ คุณสามารถจัดหาด้วยตัวเองได้ หรือติดต่อพนักงาน KLM ที่สนามบิน เพื่อช่วยคุณจัดหาใครสักคน หากไม่มี 'ผู้ช่วยเหลือด้านความปลอดภัย' เพื่อช่วยเหลือคุณระหว่างเที่ยวบิน คุณจะถูกปฏิเสธการขึ้นเครื่อง
 • หากคุณต้องการความช่วยเหลือในกรณีที่ต้องฉีดยา ใช้ห้องน้ำ หรือขณะรับประทาน คุณจำเป็นต้องจัดหาเพื่อนร่วมทาง ผู้ที่สามารถช่วยเหลือคุณได้ระหว่างเที่ยวบิน
 

วิธีขอความช่วยเหลือพิเศษ

ขอความช่วยเหลือพิเศษอย่างน้อย 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง:
 • ทางออนไลน์: ล็อกอินเข้าสู่ My Trip
 • อีเมล: KLMCARES@KLM.com(เป็นภาษาอังกฤษหรือดัตช์)
 • ทางโทรศัพท์: ที่หมายเลข +800 556 22737 7 (+800 KLM CARES), ในเนเธอร์แลนด์ (โทรฟรี) ที่หมายเลข 0800 55622737 (ระหว่าง 7:00 ถึง 22:00) หรือในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาที่หมายเลข +1 844 7977723
 

ความช่วยเหลือที่สนามบิน

Amsterdam Airport Schiphol และสนามบินอื่น ๆ ส่วนใหญ่ล้วนรองรับการใช้เก้าอี้รถเข็น ที่ Airport Schiphol มีเก้าอี้รถเข็นไว้ให้บริการสำหรับผู้โดยสารที่เดินลำบาก หากคุณต้องการนำเก้าอี้รถเข็นของคุณมาเอง คุณจำเป็นต้องติดต่อ KLM CARES เรายังจะสอบถามด้วยว่า คุณต้องการการช่วยเหลือที่สนามบิน บนเครื่อง หรือทั้งสองกรณีหรือไม่ หลังจากการขอความช่วยเหลือ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณมาถึงที่สนามบินก่อนออกเดินทาง: อย่างน้อย 30 นาทีก่อนเวลาเช็คอิน หรือในกรณีที่คุณนำเก้าอี้รถเข็นไฟฟ้ามาเอง โปรดมาถึงอย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนเวลาเช็คอิน หากคุณออกเดินทางจาก Amsterdam Airport Schiphol เราจะคอยช่วยเหลือคุณต่อไปหลังจากเช็คอินแล้ว ที่เคาน์เตอร์เช็คอินต่อไปนี้:

 • หากคุณเดินทางในชั้นประหยัด คุณสามารเช็คอินได้ที่เคาน์เตอร์เช็คอิน 8 (ประเทศเชงเกน) หรือที่เคาน์เตอร์เช็คอิน 16 (ประเทศที่ไม่ใช่เชงเกน)
 • หากคุณเดินทางในชั้นธุรกิจ คุณสามารเช็คอินได้ที่เคาน์เตอร์เช็คอิน 10 หรือ 11
 

การเดินทางกับเก้าอี้รถเข็น

นำเก้าอี้รถเข็นของคุณมาเองนั้นไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้โปรดจองอย่างน้อย 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง เราจะช่วยจัดการและจองที่ให้คุณทันที

เก้าอี้รถเข็นที่คุณนำมาเป็นประเภทใด

 • หากเก้าอี้รถเข็นของคุณพับได้หรือถอดได้ คุณสามารถนำกระเป๋าถือมาได้ ตราบใดที่ขนาดของกระเป๋าไม่เกินขนาดสูงสุดคือ 33x92x107 ซม. (13x36x42 นิ้ว)
 • เก้าอี้รถเข็นประเภทอื่น ๆ จะถูกขนส่งเป็นสัมภาระที่เช็คอิน หลังจากเช็คอิน คุณสามารถใช้งานเก้าอี้รถเข็นที่เรามีให้บริการที่สนามบินได้

ขนาดและน้ำหนักสูงสุดของเก้าอี้รถเข็นต่อประเภทเครื่องบิน:

ประเภทเครื่องบินขนาดสูงสุด
(ส x ก x ย)
น้ำหนักสูงสุด
โบอิ้ง 777, 747, 787 และแอร์บัส 330

152 x 139 x 149 ซม. /

59.5 x 54.5 x 58.5 นิ้ว

ไม่จำกัดน้ำหนักสูงสุด
โบอิ้ง 737

112 x 113 x 85 ซม. /

44 x 44.5 x 33 นิ้ว

ไม่จำกัดน้ำหนักสูงสุด
เอ็มบราเออร์ 175 และ190

120 x 100 x 70 ซม. /

47 x 39 x 27.5 นิ้ว

150 กก. / 331 ปอนด์
คุณได้จองการเดินทางกับเก้าอี้รถเข็นหรือไม่ หากต้องการเช็คอินเก้าอี้รถเข็นไฟฟ้า เราขอให้คุณมาถึงที่สนามบินอย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนเวลาเช็คอิน สำหรับเก้าอี้รถเข็นอื่น ๆ โปรดมาถึงอย่างน้อย 30 นาทีก่อนเวลาเช็คอิน


สิ่งอำนวยความสะดวกบนเครื่อง

 • รถเข็นแบบพับได้บนเที่ยวบิน: มีพร้อมให้บริการบนทุกเที่ยวบินของ KLM และเครื่องบิน KLM Cityhopper
 • สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำ: ห้องน้ำที่สามารถนำเก้าอี้รถเข็นเข้าไปได้พร้อมให้บริการบนเครื่องบินโบอิ้ง 777, โบอิ้ง 787, และเครื่องบินแอร์บัส A330 ทั้งหมดของ KLM เครื่องบินโบอิ้ง 737, โบอิ้ง 747, และเอ็มบราเออร์ 190 มีม่านแบบพับเก็บได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ในห้องน้ำ พนักงานของเราจะช่วยนำทางคุณไปยังห้องน้ำและพาคุณกลับมายังที่นั่ง ขออภัยที่เราไม่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกคุณในบริเวณห้องน้ำได้
 • ราวจับในห้องน้ำ: ห้องน้ำบนเครื่องของเครื่องบิน KLM ทั้งหมดของเรามีราวจับในห้องน้ำ
 • ที่พักแขนแบบเคลื่อนย้ายได้: บนเครื่องบินทั้งหมดของเรามีที่นั่งตรงกลางและที่นั่งติดทางเดินมากมายที่มีที่พักแขนแบบเคลื่อนย้ายได้ ดังนั้นคุณสามารถย้ายจากเก้าอี้รถเข็นไปยังที่นั่งบนเครื่องได้อย่างงายดาย จำนวนและตำแหน่งของที่นั่งที่สามารถย้ายที่พักแขนฝั่งทางเดินได้อาจแตกต่างไปในเครื่องบินแต่ละประเภท
 • โซลูชั่นสำหรับที่นั่งแบบพิเศษ เช่น อุปกรณ์จัดตำแหน่งตามหลักกายอุปกรณศาสตร์ (Orthotic Positioning Device) จะได้รับการตรวจสอบโดยฝ่ายดูแลมาตรฐานเที่ยวบินและการปฏิบัติตามกฏระเบียบของเราเสมอ เพื่อตรวจสอบว่า โซลูชั่นสำหรับที่นั่งนั้นตรงตามข้อบังคับด้านความปลอดภัยของเที่ยวบินซึ่งกำหนดโดย FAA หากไม่ตรงตามข้อบังคับ จะไม่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ โปรดส่งคำร้องของคุณอย่างน้อย 2 วันทำการก่อนการออกเดินทาง โดยโทรติดต่อไปที่ KLM CARES

อ่านแผ่นพับ KLM CARES "Carefree travel"

ดาวน์โหลดเลย
 

POC - เครื่องผลิตออกซิเจนแบบพกพา

ในระหว่างที่อยู่บนเครื่อง อนุญาตให้ใช้งานได้เฉพาะ POC ที่ใช้แบตเตอรี่เท่านั้น หรือ POC ที่ใช้ทั้งแบตเตอรี่และไฟฟ้า โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณได้จองการขนส่ง POC แล้วก่อนออกเดินทาง

แบตเตอรี่สำหรับ POC

ขออภัยในความไม่สะดวก ทางเราไม่สามารถรับรองแหล่งจ่ายไฟบนเครื่องบินให้กับผู้โดยสารที่เดินทางทุกท่านได้ คุณจึงต้องนำแบตเตอรี่ที่ชาร์จเต็มแล้วมาให้เพียงพอด้วย ตามค่าประมาณจำนวนชั่วโมงการใช้งานแบตเตอรี่ของผู้ผลิตขณะใช้งานอุปกรณ์ และข้อมูลที่แพทย์ให้มา แบตเตอรี่ของคุณต้องใช้งานได้อย่างน้อย 150% ของระยะเวลาเดินทางสูงสุดที่คาดไว้ของเที่ยวบินนั้น แบตเตอรี่ต้องวางไว้ใต้ที่นั่งของคุณ อนุญาตให้นำแบตเตอรี่สำรองไว้ในกระเป๋าถือของคุณเท่านั้น และไม่อนุญาตให้เก็บไว้ในสัมภาระเช็คอินโดยเด็ดขาด

ดูข้อจำกัดเกี่ยวกับแบตเตอรี่ลิเธียม

 

การเดินทางกับสุนัขช่วยเหลือของคุณ

หากคุณนำสุนัขช่วยเหลือขึ้นเครื่องมากับคุณ เราจะอำนวยความสะดวกให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สุนัขนำทาง

หากต้องการนำสุนัขนำทางเข้าห้องโดยสาร กรุณาดาวน์โหลดและกรอกแบบฟอร์มขอนำสุนัขนำทางขึ้นเครื่อง และส่งแบบฟอร์มที่กรอกเรียบร้อยแล้วมายัง KLMCARES@KLM.com กรุณานำแบบฟอร์มมาด้วยเมื่อเช็คอินที่สนามบิน

สุนัขที่ช่วยด้านอารมณ์

ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม 2019 เราอนุญาตให้นำสุนัขที่ช่วยด้านอารมณ์เข้าห้องโดยสารสำหรับเที่ยวบินตรงไปและกลับจากสหรัฐอเมริกาเท่านั้น นอกจากนี้ สุนัขที่ช่วยด้านอารมณ์ของคุณต้องมีอายุอย่างน้อย 4 เดือน หากคุณได้รับการยืนยันแล้ว คุณนำสุนัขที่ช่วยด้านอารมณ์ไปด้วยได้

กรุณาติดต่อ KLM CARES อย่างน้อย 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางเสมอ หลังจากนั้น กรุณาดาวน์โหลดและกรอกแบบฟอร์มขอนำสุนัขที่ช่วยด้านอารมณ์ขึ้นเครื่อง และเตรียมใบรับรองที่ลงนามแล้วจากผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพจิตของคุณ กรุณาส่งแบบฟอร์มที่กรอกเรียบร้อยแล้วมาพร้อมกับใบรับรองที่ลงนามแล้วไปยัง KLMCARES@KLM.com และนำเอกสารเหล่านี้มาด้วยเมื่อเช็คอินที่สนามบิน

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการนำสุนัขช่วยเหลือของคุณไปด้วย

 

แบบฟอร์มข้อมูลด้านการแพทย์

หากคำอธิบายข้อใดข้อหนึ่งด้านล่างนี้ตรงกับคุณ โปรดปรึกษาแพทย์ก่อนการเดินทาง ในบางกรณี คุณหรือบริษัทตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารต้องกรอกแบบฟอร์มข้อมูลทางการแพทย์ A และแพทย์ของคุณต้องกรอกและลงนามในแบบฟอร์มข้อมูลทางการแพทย์ B คุณต้องส่งแบบฟอร์มทั้งสองฉบับนี้มายัง KLM ไม่ช้าไปกว่า 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง

 • ผู้โดยสารที่เป็นโรคติดต่อ
 • ผู้โดยสารที่ต้องการการดูแลทางการแพทย์ หรือจะต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับอุปกรณ์ทางการแพทย์บางอย่างระหว่างเที่ยวบิน
 • ผู้โดยสารที่มีอาการทางการแพทย์ที่สามารถส่งผลให้เกิดสถานการณ์ที่เป็นอันตรายต่อชีวิต หรืออาจต้องการการดูแลทางการแพทย์เป็นพิเศษเพื่อความปลอดภัยระหว่างเที่ยวบิน
 • ผู้โดนสารที่ไม่สามารถใช้ที่นั่งบนเครื่องบินในตำแหน่งปกติ นั่งหลังตรงได้
 

คำถามอื่น ๆ

หากยังคงมีคำถามอื่น ๆ หรือมีสิ่งใดที่ยังไม่ชัดเจน KLM CARES อยู่ที่นี่เพื่อช่วยเหลือคุณ คุณสามารถติดต่อเราได้เสมอ:

 • ทางอีเมล: KLMCARES@KLM.com(เป็นภาษาอังกฤษหรือดัตช์)
 • ทางโทรศัพท์: ที่หมายเลข +800 556 22737 (+800 KLM CARES), ในเนเธอร์แลนด์ (โทรฟรี) ที่หมายเลข 0800 55622737 (7:00 - 22:00) หรือในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาที่หมายเลข +1 844 7977723

อ่านแผ่นพับ KLM CARES "Carefree travel"

ดาวน์โหลดเลย

ชมวิดีโอหากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความช่วยเหลือพิเศษเมื่อคุณออกเดินทาง และเมื่อคุณเดินทางมาถึงหรือเมื่อคุณเปลี่ยนเครื่อง ที่สนามบินสกิปโพลอัมสเตอร์ดัม